Ngày 01/3, Ban CHQS thị xã Mỹ Hào tổ chức Hội nghị quán triệt Mệnh lệnh công tác Quân sự, Quốc phòng của Tư lệnh Quân khu 3, phổ biến nhiệm vụ huấn luyện năm 2022 và phát động đợt thi đua đột kích "Mừng Đảng, mừng Xuân, ra quân quyết thắng". Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Thượng tá Dương Quý Quỳnh, UVBTV Thị ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã; đồng chí Thượng tá Trương Văn Quang, Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự, Chính trị viên Ban CHQS thị xã.

Nhiệm vụ chủ yếu của công tác QS, QP năm 2022 của LLVT thị xã tập trung quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ QS, QP địa phương và xây dựng khu vực phòng thủ. Ban CHQS thị xã thực hiện tốt chức năng tham mưu với Thị ủy, UBND thị xã trong công tác quản lý nhà nước về quốc phòng. Tập trung nâng cao chất lượng và khả năng SSCĐ của  LLVT thị xã. Tiếp tục đột phá đổi mới công tác huấn luyện theo phương trâm “Cơ bản, thiết thực vững chắc”, vận dụng linh hoạt kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành, giữa quân sự và giáo dục chính trị. Coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu sát với từng nhiệm vụ, đối tượng, lấy thực hành là chính, đảm bảo sử dụng thành thạo các loại vũ khí, trang bị hiện có. Bên cạnh đó, thường xuyên tích cực chủ động ôn luyện nâng cao tham gia hội thi, hội thao các cấp đạt giải cao. Xây dựng kế hoạch, thường xuyên luyện tập các phương án sẵn sàng chiến đấu, tiến hành diễn tập QPAN, và chỉ đạo diễn tập phòng thủ cụm xã, phường đạt kết quả tốt. Tập trung xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực tiêu biểu”. Đẩy mạnh ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin vào thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Chuẩn bị tốt lực lượng phương tiện, sẵn sàng tham gia nhiệm vụ phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh, đặc biệt chú trọng làm tốt công tác phòng, chống và thích ứng an toàn với dịch bệnh Covid-19.

Cũng tại hội nghị, Ban CHQS thị xã đã phát động đợt thi đua đột kích "Mừng Đảng, mừng Xuân, ra quân quyết thắng". Thời gian thực hiện đợt thi đua đột kích từ ngày 01/3 đến ngày 15/4/2022.