Chiều ngày 05/4, Đảng ủy Quân sự thị xã Mỹ Hào tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quý II/2022. Đồng chí Trần Thị Thanh Thuỷ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự thị xã chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Trong quý  I năm 2022, Đảng ủy Quân sự thị xã đã chủ động tham mưu cho Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Nổi bật là đã hoàn thành tốt công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2022; lãnh đạo thực hiện tốt các chính sách hậu phương quân độ và thăm hỏi, tặng quà động viên người có công nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần. Đồng thời triển khai các hoạt động chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống LLVT tỉnh. Bên cạnh đó Đảng ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác hậu cần, kỹ thuật;  xây dựng nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật trong đơn vị…

Phương hướng, nhiệm vụ trong quý II, Đảng ủy Quân sự thị xã tập trung tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Trọng tâm là tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cho 3 xã, phường, diễn tập QP-AN cho 2 Phòng; lãnh đạo thực hiện tốt công tác chính sách Quân đội và hậu phương Quân đội; phong trào đền ơn đáp nghĩa; duy trì nghiêm túc nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu, trực chỉ huy, trực ban, nắm chắc tình hình cơ sở tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương giữ vững an ninh chính trị, trật tự ATXH. Đồng thời chủ động phương án tham gia phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu hộ cứu nạn và phòng, chống dịch bệnh covid-19; thực hiện nghiêm kế hoạch huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị cho các đối tượng, tổ chức ôn luyện, luyện tập tham gia hội thi chỉ huy trưởng, Chính trị viên,  hội thao Trung đội DQCĐ,  kiểm tra 6 tháng đầu năm phấn đấu đạt kết quả cao, an toàn tuyệt đối. Thực hiện nghiêm kế hoạch đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu; duy trì nề nếp, chế độ sinh hoạt Đảng, nâng cao chất lượng hoạt động CTĐ,  CTCT trong các nhiệm vụ, tổ chức học tập các Nghị quyết của cấp trên và đẩy mạnh các hoạt động thi đua quyết thắng trong Lực lượng vũ trang.