Chiều 18/7, Ban CHQS thị xã Mỹ Hào tổ chức Hội nghị tổng kết 30 năm thực hiện Chỉ thị số 143/CT ngày 12/5/1992 của Tổng cục Chính trị về tiến hành Cuộc vận động xây dựng môi trường văn hóa trong các đơn vị Quân đội. Tới dự có đồng chí Đại tá Vũ Trọng Thoan, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

30 năm qua, Ban CHQS thị xã đã triển khai, thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nội dung của Chỉ thị 143. Cán bộ, nhân viên Ban CHQS thị xã phát huy tốt phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”; đẩy mạnh phong trào tập thể quân nhân phấn đấu rèn luyện theo chuẩn mực con người mới Việt Nam gắn với việc xây dựng đơn vị vững mạnh về chính trị. Ban CHQS thị xã chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức, nội dung phong phú, đa dạng, linh hoạt nhằm xây dựng cho cán bộ, nhân viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, lối sống trong sạch, lành mạnh, nêu cao tinh thần trách nhiệm xây dựng đơn vị, có ý thức tổ chức kỷ luật và hành vi ứng xử có văn hóa.

Ban CHQS thị xã đã thực hiện tốt việc đảm bảo tiêu chuẩn đời sống văn hóa tinh thần cho bộ đội; trang bị nghe nhìn cho các phòng ở của đơn vị; đảm bảo vật tư câu lạc bộ, củng cố hệ thống loa, đài phòng hội trường. Ngoài tiêu chuẩn chế độ do trên cấp, Ban CHQS thị xã Mỹ Hào đã phát huy nội lực xây dựng, củng cố doanh trại, các thiết chế văn hóa và mua sắm trang thiết bị phục vụ đời sống sinh hoạt từ việc huy động hàng trăm ngày công lao động với trị giá hàng trăm triệu đồng.

Ban CHQS thị xã Mỹ Hào chủ động triển khai, thực hiện hiệu quả việc phòng chống ảnh hưởng của tư tưởng phản động, phản tiến bộ, ấn phẩm xấu độc ảnh hưởng tới đời sống của bộ đội. Cùng với đó, Ban CHQS thị xã cũng thường xuyên phối hợp với cấp ủy, chính quyền, đoàn thể địa phương và đơn vị kết nghĩa tổ chức thực hiện cuộc vận động xây dựng môi trường văn hóa gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở địa phương, phong trào xây dựng nông thôn mới...

Hội nghị thảo luận và thống nhất đề ra 7 giải pháp để tiếp tục triển khai, thực hiện Chỉ thị 143 trong thời gian tới.