Sáng ngày 22/1, Ban chỉ huy Quân sự thị xã Mỹ Hào tổ chức khai mạc lớp tập huấn cán bộ năm 2024

Lớp tập huấn diễn ra trong thời gian 5 ngày, các đồng chí tham gia lớp tập huấn được bồi dưỡng các nội dung toàn diện trên 4 mặt công tác quân sự, chính trị, hậu cần, kỹ thuật. Trong đó tập trung các nội dung: Hướng dẫn xây dựng kế hoạch chiến đấu bảo vệ cơ quan, đơn vị; tổ chức, phương pháp diễn tập CH-CQ....; quán triệt một số điểm mới về thực hiện Luật Thi đua - Khen thưởng  năm 2022 và các văn bản hướng dẫn thi hành, thống nhật soạn thảo và phê duyệt giáo án chính trị và pháp luật...; Công tác đảm bảo hậu cần trong diễn tập, quản lý sức khỏe quân nhân, một số nội dung mới về công tác quản lý quân trang ở đơn vị, một số quy định trong công tác quản lý, bảo đảm an toàn cho súng pháo, khí tài, đạn dược trong huấn luyện, diễn tập có bắn đạn thật, đạn hơi đánh thuốc nổ,....

Thông qua tập huấn nhằm hệ thống lại kiến thức cho cán bộ và thống nhất một số nội dung cơ bản để thực hiện đồng bộ ở các cấp. Đồng thời giúp cán bộ nâng cao nhận thức chính trị, thuần thục các động tác về kỹ thuật, tư duy chiến thuật, chuyên môn nghiệp vụ. Trên cơ sở đó thực hiện tốt công tác huấn luyện, giảng dạy đúng nội dung, chương trình; duy trì nghiêm kỷ luật, quản lý chặt chẽ quân số và bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị; sẵn sàng chiến đấu, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong mọi tình huống, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trong tình hình mới.