Ngày 18.10, tại khu vực bãi bồi thôn 1, xã Quảng Châu, thành phố Hưng Yên, lực lượng công binh Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tiến hành xử lý, hủy nổ thành công 2 quả bom tồn đọng sau chiến tranh được phát hiện ở xã Phụng Công, xã Xuân Quan, huyện Văn Giang

Công tác di dời bom được tiến hành khẩn trương

Hai quả bom trên được nhân dân phát hiện khi san lấp mặt bằng và đào đất làm ruộng. Trong đó: 1 quả bom có chiều dài 90 cm, đường kính 25 cm, nặng 170 kg; 1 quả có chiều dài 80 cm, đường kính 40cm và nặng 115 kg.

Tổ chức hủy, nổ an toàn tuyệt đối

Hai quả bom này được xác định do quân đội Mỹ ném xuống thời kỳ chiến tranh ở Việt Nam. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng công binh đã tiến hành di dời quả bom về nơi an toàn và xây dựng kế hoạch hủy nổ. Quá trình hủy nổ lực lượng tham gia xử lý đã phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ, thận trọng, tỉ mỉ, đúng quy trình, kỹ thuật, thứ tự các bước bảo đảm an toàn cho người, tài sản của nhân dân và các công trình trong khu vực hủy nổ.