Ngày 14.11, Hội đồng nghiệm thu cục Kỹ thuật Quân khu 3 đã tiến hành nghiệm thu xe thiết giáp BTR-152 sau cải hoán, diezen hóa. Đồng chí Đại tá Phạm Quốc Bảo, Chủ nhiệm Kỹ thuật Quân khu 3, Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Đại tá Phạm Quốc Bảo, Chủ nhiệm Kỹ thuật Quân khu 3

Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu phát biểu tại hội nghị

Do đặc điểm xe thiết giáp BTR-152 đã qua nhiều năm sử dụng, đến nay tình trạng kỹ thuật đã xuống cấp không phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ huấn luyện và sức cơ động, nên Cục Kỹ thuật binh chủng Tăng thiết giáp - Tổng cục Kỹ thuật đã chỉ đạo tập trung bảo dưỡng, lắp ráp động cơ đi-ê-zen thay cho động cơ xăng trước đây. Cán bộ, nhân viên phòng Kỹ thuật đã tích cực học tập, nghiên cứu, tổ chức lắp ly hợp, hộp số mới; chuyển đổi hệ thống lái cơ khí sang trợ lực thủy lực; lắp đặt đồng bộ hệ thống tín hiệu, đèn, còi ưu tiên, gương chiếu hậu; nâng cấp hệ thống truyền lực; sửa chữa nâng cấp thân xe, gạt mưa, cứu hỏa, thông gió, thông tin, ghế đệm, bơm lốp; bảo dưỡng đồng bộ, thay dầu, mỡ các cụm chi tiết. Kết quả kiểm nghiệm cho thấy đã tiết kiệm tối đa nhiên liệu, xe chạy đảm bảo an toàn, sức cơ động nhanh. Hội đồng nghiệm thu cải tiến kỹ thuật đánh giá cao kết quả và chất lượng các nội dung nâng cấp, cải tiến của xe BTR-152 và nhất trí cho xe đi vào hoạt động. Tính đến nay, tỉnh ta đã nâng cấp được 7 xe bảo đảm kỹ thuật, đáp ứng yêu cầu phục vụ công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của LLVT tỉnh.