Ngày 13.11, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân khu 3 do đồng chí Thiếu tướng Đỗ Phương Thuấn - Phó Tư lệnh Quân khu 3 làm trưởng đoàn tổ chức kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng địa phương (QS,QPĐP) năm 2018 của Bộ CHQS tỉnh.

Đồng chí Thiếu tướng Đỗ Phương Thuấn - Phó Tư lệnh Quân khu 3

phát biểu tại hội nghị

Nội dung kiểm tra hệ thống sổ sách, mẫu biểu, văn bản chỉ thị, hướng dẫn, kiểm tra nhận thức của cán bộ sỹ quan về các nội dung công tác Tham mưu, Chính trị, Hậu cần, Kỹ Thuật. Kiểm tra nghi thức chào cờ cơ quan Bộ chỉ huy và điều lệnh đội ngũ.

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Thiếu tướng Đỗ Phương Thuấn đã ghi nhận và biểu dương những kết quả của LLVT tỉnh đã đạt được trong năm 2018. Trong đó nổi bật là: Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 3, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh đã đoàn kết, nỗ lực khắc phục mọi khó khăn hoàn thành toàn diện nhiệm vụ QS, QPĐP được Bộ Tư lệnh Quân khu 3 đề nghị Bộ Quốc phòng tặng cờ thi đua xuất sắc. Trong đó các cơ quan đơn vị trong LLVT tỉnh đã duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tuần tra canh gác, kiểm soát quân sự đảm bảo an toàn trong các dịp lễ tết. Làm tốt việc tham mưu với UBND tỉnh ban hành đề án xây dựng công trình phòng thủ cấp tỉnh, chỉ đạo các huyện, thành phố lập đề án xây dựng phòng thủ cấp huyện.

Kiểm tra điều lệnh tại cơ quan Bộ CHQS tỉnh

Các huyện, thành phố tổ chức giao quân đảm bảo 100% chỉ tiêu, đạt chất lượng tốt; tổ chức huấn luyện cho lực lượng thường trực, dân quân tự vệ, dự bị động viên theo đúng kế hoạch kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu trong đó có trên 85% khá, giỏi. Chỉ đạo, theo dõi huyện Văn Lâm, Ân Thi diễn tập khu vực phòng thủ; thành phố Hưng Yên diễn tập PCTT và TKCN; Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Thông tin và Truyền thông  diễn tập QPAN.  Các huyện, thành phố chỉ đạo 39 xã, phường, thị trấn diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm, xã và 10 ban, ngành huyện diễn tập QPAN đảm bảo chất lượng, an toàn tuyệt đối. Tham gia các cuộc hội thi, hội thao các cấp đạt nhiều giải cao; tổ chức bồi dưỡng kiến thức QPAN cho trên 6.000 cán bộ thuộc đối tượng 4. Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, đã phối hợp khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gần 400 đối tượng chính sách, bàn giao 03 nhà đồng đội, 03 nhà tình nghĩa tặng các gia đình chính sách. Thực hiện phong trào thi đua "Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới" được 18 công trình với số tiền trên 3 tỷ đồng trong đó xã hội hóa được trên 2 tỷ đồng; tổ chức chi trả trợ cấp 1 lần theo quyết định 142, 62, 49 cho trên 1.000 đối tượng với tổng số tiền trên 4 tỷ đồng. Công tác Hậu cần: Luôn duy trì nghiêm lượng vật chất hậu cần dự trữ SSCĐ, làm tốt công tác tăng gia sản xuất cải thiện đời sống bộ đội. Công tác Kỹ thuật: Thực hiện tốt chế độ bảo quản, bảo dưỡng vũ khí trang bị kỹ thuật cho các nhiệm vụ thường xuyên cũng như sẵn sàng chiến đấu.

Đồng chí Phó Tư lệnh Quân khu yêu cầu trong thời gian tới LLVT tỉnh cần bám sát sự chỉ đạo của trên, làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương trong thực hiện nhiệm vụ tuyển quân năm 2019; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Bên cạnh đó cần làm tốt công tác kiểm tra giám sát kịp thời ngăn chặn, xử lý những dấu hiệu vi phạm góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.