Từ ngày 12 đến ngày 16.11, tại Trường Quân sự tỉnh, Ban Thường trực Hội đồng Giáo dục Quốc phòng An ninh (GDQPAN) Quân khu tổ chức kiểm tra công tác GDQPAN của tỉnh và các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh từ năm 2016 đến nay.

Kiểm tra huấn luyện tháo lắp súng tiểu liên AK

 

Nội dung kiểm tra các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện; kiểm tra nhận thức các nội dung văn bản pháp luật, hệ thống giáo án, bài giảng; đồng thời kiểm tra sinh viên thực hành nội dung điều lệnh đội ngũ, tháo lắp súng tiểu liên AK, chiến thuật từng người trong chiến đấu tiến công và kiểm tra bắn bài 1b bằng máy tập MBT 03.

Kiểm tra huấn luyện bắn súng tiểu liên AK

 

Kết thúc đợt kiểm tra, đoàn kiểm tra đã đánh giá cao những kết quả trong  giáo dục QPAN của Trung tâm GDQPAN tỉnh. Trong đó hệ thống sổ sách, giáo án bài giảng được chuẩn bị chu đáo, đầy đủ. Tích cực đổi mới nội dung phương pháp giảng dạy, phù hợp với từng đối tượng. Với phương pháp lấy người học làm trung tâm đã thường xuyên cập nhật những nội dung, phương pháp mới để đưa vào giảng dạy, huấn luyện, tạo hứng thú say mê cho người học. Từ năm 2016 đến nay, trung tâm giáo dục QPAN tỉnh đã tổ chức giáo dục QPAN cho gần 3.000 sinh viên trong toàn tỉnh, các sinh viên đã nắm vững những kiến thức, thực hành yếu lĩnh động tác nhanh chóng và chính xác. Kết quả kiểm tra, sinh viên tại các trường đều đạt Khá, Giỏi. 

Kiểm tra GDQPAN tại LLVT tỉnh

 

Đồng chí trưởng đoàn cũng yêu cầu trong thời gian tới, Trung tâm GDQPAN tỉnh trên cơ sở những kết quả đã đạt được cần làm tốt hơn nữa công tác phối hợp với các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn để tổ chức giáo dục QPAN, đẩy mạnh sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong giảng dạy, có nhiều mô hình trực quan để người học dễ tiếp thu và phấn khởi tham gia học tập. 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
    Bình chọn
   Thống kê: 63.915
   Online: 28