Ngày 7.9, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng lý luận diễn tập KVPT tỉnh năm 2017. Các ông: Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh; Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh dự. Cùng dự có Thiếu tướng Trần Mạnh Kha, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 3; các vị trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh.
Các đại biểu dự hội nghị tập huấn
Phát biểu khai mạc hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ nhấn mạnh: Diễn tập KVPT tỉnh năm 2017 là cuộc diễn tập quy mô, huy động nhiều lực lượng, phương tiện tham gia, vì vậy, các học viên tham gia tập huấn cần nhận thức rõ tầm quan trọng của nhiệm vụ diễn tập; thực hiện nghiêm túc các nội quy, quy định trong tập huấn; tích cực nghiên cứu, nắm chắc các nội dung được giảng viên truyền đạt, làm cơ sở vận dụng trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và tham mưu xây dựng KVPT tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ từng ngành, đơn vị; chủ động xây dựng đầy đủ hệ thống văn kiện, tổ chức lực lượng, phương tiện tham gia luyện tập, diễn tập KVPT tỉnh năm 2017 bảo đảm chất lượng, hiệu quả, an toàn tuyệt đối.

Tại hội nghị, các học viên được giới thiệu, học tập các chuyên đề: Chiến lược của một số nước liên quan đến quốc phòng - an ninh Việt Nam; xây dựng và hoạt động của KVPT tỉnh trong tình hình mới; tổ chức và phương pháp diễn tập KVPT tỉnh; một số vấn đề về hoạt động của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các ban Đảng, MTTQ và các đoàn thể trong chuẩn bị diễn tập KVPT tỉnh.

Tiếp đó, các đạo diễn của Quân khu 3 tiến hành tiếp xúc, hướng dẫn soạn thảo văn kiện, thứ tự, phương pháp chuẩn bị và thực hành diễn tập cho các ban, sở, ngành, đoàn thể của tỉnh, qua đó giúp các đơn vị triển khai tốt các công việc phục vụ cho cuộc diễn tập sắp tới.