Theo Thông tấn xã Việt Nam và Trang Thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đưa tin, tối 13/5, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đợt I (2016 - 2018). Theo đó, Ban Tổ chức đã trao 8 giải A, 34 giải B, 67 giải C và 55 giải Khuyến khích cho các tác phẩm, công trình, tập thể, cá nhân thuộc 13 chuyên ngành sáng tác; trao tặng thưởng đồng hạng về quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí cho 19 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Tham gia Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” lần này, Bộ CHQS tỉnh đã gửi tham gia 02 tác phẩm báo chí, 01 ấn phẩm văn học về chủ đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo tinh thần Chị thị 03 của Bộ Chính trị. Theo đó, 02 tác phẩm báo chí mà Bộ CHQS tỉnh gửi tham gia có nội dung về: Công tác giáo dục chính trị ở Lực lượng vũ trang tỉnh, đây là tác phẩm đã được đăng trên Báo Hưng Yên, số ra ngày  26.7.2017 của tác giả Lê Văn Cường - Trợ lý Tuyên huấn Bộ CHQS tỉnh và tác phẩm văn học "Truyện của Quynh”, đăng trên Đặc san Hưng Yên hằng tháng, số tháng 8.2017, của tác giả Đỗ Anh Thơ - Trưởng ban Tuyên huấn Bộ CHQS tỉnh.

Cuốn sách đạt giải C trong giải thưởng báo chí xuất bản tháng 5/2016

Một ấn phẩm văn học mà Bộ CHQS tỉnh tham gia giải thưởng báo chí lần này là Cuốn sách “Những điển hình tiên tiến học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong LLVT tỉnh” giai đoạn 2011 - 2015; cuốn sách được Bộ CHQS tỉnh xuất bản tháng 5 năm 2016 nhân dịp kỷ niệm 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; sách dày 216 trang, in khổ 14,5x20,5 cm. Cuốn sách chia làm 2 phần, phần I giới thiệu 19 tập thể, phần II giới thiệu 29 cá nhân tiêu biểu, xuất sắc của lực lượng vũ trang tỉnh trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh trên các lĩnh vực chính trị, quân sự, hậu cần và kỹ thuật.