Mới đây, các khu dân cư trong toàn tỉnh tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và Ngày hội văn hóa quân dân nhân dịp kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18.11.1930 - 18.11.2019), kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22.12.1989 - 22.12.2019). Dự ngày hội điểm của các huyện, thị xã, thành phố có lãnh đạo tỉnh và thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Đồng chí đại tá Nguyễn Anh Lộc, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh

Chính ủy Bộ CHQS tỉnh chúc mừng ngày hội đại đoàn kết và ngày hội văn hóa quân dân

tại huyện Phù Cừ

Tại ngày hội, các đại biểu và nhân dân khu dân cư đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Quân đội nhân dân Việt Nam và mối quan hệ đoàn kết giữa quân đội và nhân dân trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cùng với những tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, tình yêu quê hương đất nước. Khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở các khu dân cư thường xuyên được củng cố, phát huy sức mạnh tổng hợp, góp phần thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và đoàn kết xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư. Các khu dân cư đã xây dựng quy ước khu phố văn hóa, làng văn hóa với những quy ước tiến bộ trong việc cưới, việc tang, lễ hội, góp phần nâng cao đời sống vất chất, tinh thần cho nhân dân. Năm 2019, qua bình xét, các khu dân cư có trên 90% số gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa; trên 60% số gia đình trong khu dân cư có kinh tế khá, giàu. Hàng năm khu phố, khu dân cư trong toàn tỉnh đã phối hợp làm tốt công tác rà soát, lập danh sách công dân trong độ tuổi thường xuyên công tác tại địa phương để tham gia lực lượng dân quân tự vệ, tuyên truyền, vận động nam công dân đăng ký nghĩa vụ quân sự đúng quy định, tạo thuận lợi cho công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân... Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tặng bằng khen cho khu dân cư vì có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2019. Nhiều gia đình trong khu dân cư được các cấp công nhận danh hiệu “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền”, gia đình văn hóa tiêu biểu.

Đồng chí đại tá Đào Quang Kiền, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh

chúc mừng ngày hội đại đoàn kết và ngày hội văn hóa quân dân tại huyệnYên Mỹ

Đồng chí đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh

chúc mừng ngày hội đại đoàn kết và ngày hội văn hóa quân dân tại huyện Mỹ Hào

Thông qua ngày hội đại đoàn kết và ngày hội văn hóa quân dân đã góp phần xây dựng tình đoàn kết toàn kết toàn dân tộc, tô thắm tình đoàn kết quân dân, hình ảnh tốt đẹp “bộ đội Cụ Hồ”, xây dựng thế trận lòng dân ngày càng vững chắc.