Trong 2 ngày 14 và 15/11 phòng Hậu cần, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức khai mạc tập huấn công tác Quân y cho 42 đồng chí cán bộ, nhân viên quân y trong LLVT tỉnh.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Trong thời gian tập huấn, các đồng chí cán bộ, nhân viên quân y được học tập, nghiên cứu một số nội dung cơ bản về thông tư liên tịch số16 giữa Bộ Quốc phòng và Bộ Y tế quy định việc khám sức khỏe cho thanh niên thực hiện NVQS, công văn số 2186 của Bộ CHQS tỉnh về triển khai thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020. Hướng dẫn công tác phòng, chống và điều trị sốt xuất huyết tại tuyến đơn vị. Quán triệt hướng dẫn số 106 về việc quản lý, sử dụng, thanh toán, quyết toán kinh phí khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế tại quân y đơn vị. Hướng dẫn thông tư số 91 về quy định tiêu chuẩn, định lượng mức tiền ăn bệnh nhân điều trị. Huấn luyện 5 kỹ thuật cấp cứu và chuyển thương.

Thông qua tập huấn giúp đội ngũ cán bộ, nhân viên quân y làm tốt hơn nữa công tác tham mưu với cấp ủy, chỉ huy các cấp về công tác quân y ở đơn vị. Đồng thời nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng tốt yêu cầu chăm sóc sức khỏe cho bộ đội.