Sáng ngày 2/12, tại trường quân sự tỉnh, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn cán bộ ban chỉ huy quân sự cấp xã, ban chỉ huy quân sự cơ quan tổ chức ở cơ sở năm 2019. Dự khai mạc có đồng chí Đại tá Đào Quang Kiền Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Trong thời gian 6 ngày tập trung, các học viên được nghiên cứu các nội dung về đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay; những vấn đề cơ bản của chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng, quân sự ở địa phương, cơ quan, tổ chức; chiến tranh nhân dân bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN trong tình hình mới; chức trách, nhiệm vụ và mối quan hệ công tác của cán bộ Ban CHQS xã, phường, thị trấn; điều lệnh đội ngũ; tập bắn súng AK bài 1...

Lớp tập huấn góp phần nâng cao nhận thức chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ chỉ huy ở cơ sở trong việc tham mưu thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương đạt chất lượng; nhất là việc tổ chức huấn luyện, tham gia diễn tập của lực lượng DQTV.