Ngày 13.3, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo cuộc vận động 50 Quân khu 3 đã tổ chức hội nghị công tác kiểm tra kỹ thuật và giao nhiệm vụ thực hiện bảo dưỡng, sửa chữa, đồng b ộ xe – máy năm 2019 của Bộ CHQS tỉnh. Đồng chí Thiếu tướng Đỗ Phương Thuấn – Phó Tư lệnh Quân khu 3, Trưởng ban Chỉ đạo cuộc vận động 50 Quân khu 3 chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Lộc - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Báo cáo tại hội nghị nêu rõ: Những tháng đầu năm 2019, Ban chỉ đạo 50 Bộ CHQS tỉnh đã tham mưu với Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh về thực hiện cuộc vận động 50 gắn với các chỉ tiêu của phong trào thi đua quyết thắng. Các cơ quan, đơn vị đã thường xuyên quán triệt đầy đủ mục đích, nội dung cuộc vận động từ đó có nhiều chủ trương, biện pháp đồng bộ trong chỉ đạo mang lại hiệu quả thiết thực. Công tác bảo đảm an toàn kho tàng, trạm xưởng và bảo quản, bảo dưỡng vũ khí trang bị kỹ thuật được thực hiện có nền nếp. Thường xuyên bổ xung và luyện tập các phương án bảo vệ kho tàng, phòng chống cháy nổ. Tích cực phối hợp tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sỹ trong bảo đảm an toàn giao thông. Đẩy mạnh hoạt động khoa học công nghệ, tích cực nghiên cứu ứng dụng sáng kiến cải tiến kỹ thuật, làm giảm sức lao động và tiết kiệm ngân sách, tiết kiệm xăng dầu...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thiếu tướng Đỗ Phương Thuấn – Phó Tư lệnh Quân khu 3, Trưởng ban Chỉ đạo cuộc vận động 50 Quân khu 3 đã ghi nhận và biểu dương những kết trong thực hiện cuộc vận động 50 của LLVT tỉnh. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị cần tăng cường kiểm tra công tác bảo đảm kỹ thuật, nắm chắc số lượng, chất lượng và tình trạng đồng bộ vũ khí trang bị kỹ thuật. Thực hiện nghiêm chế độ thống kê, hệ thống sổ sách, củng cố tốt hệ thống nhà kho, nhà xe theo đúng quy định. Đẩy mạnh công tác bảo đảm an toàn kho tàng, phòng chống cháy nổ. Thường xuyên làm tốt công tác bảo quản bảo dưỡng các loại vũ khí trang bị kỹ thuật, các phương tiện tham gia giao thông khi đủ điều kiện an toàn mới được lưu hành. Trong thực hiện nhiệm vụ bảo dưỡng, sửa chữa đồng bộ xe – máy năm 2019, cấp ủy, chỉ huy cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ. Chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị kiểm tra tình trạng kỹ thuật phương tiện, tổ chức sửa chữa, bảo dưỡng kịp thời, đúng quy trình, bảo đảm tiêu chuẩn kỹ thuật và an toàn trong quá trình tổ chức thực hiện.