Sáng ngày 04.3, tại Trường Quân sự tỉnh, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác kỹ thuật năm 2019. Đến dự và chỉ đạo buổi khai mạc có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hải – Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hải – Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh

phát biểu tại hội nghị tập huấn

Đợt tập huấn lần này diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 04 đến ngày 08/3/2019. Đối tượng tham gia tập huấn gồm 47 đồng chí là các Chủ nhiệm HC-KT Ban CHQS các huyện, thành phố; trưởng kho K41; trợ lý, nhân viên, thủ kho quân khí các huyện, thành phố, trường Quân sự, e126, cTSĐN, cTG; trạm trưởng Trạm sửa chữa; tiểu đội trưởng bảo quản, bốc xếp, cảnh vệ, tiểu đội trưởng kho nội bộ; nhân viên thống kê kho K41; bt’/bVT; TLVP/BCH; cpKT/cTS. Đợt tập huấn lần này, các học viên sẽ được giới thiệu về phương pháp xây dựng văn kiện kỹ thuật; những vấn đề về công tác bảo đảm kỹ thuật xe máy trong tác chiến phòng thủ; tính toán dự đoán hư hỏng, sửa chữa, cứu kéo; tính toán bảo đảm vũ khí, đạn cho tác chiến... Đợt tập huấn cũng thống nhất về một số quy định bảng biển nhà xe ô tô, mô tô; về mẫu biểu ngành quân khí; xây dựng nhà kho quân khí theo 5 nội dung; cách cài đặt phần mềm mô phỏng súng pháo khí tài, đạn dược phục vụ huấn luyện...

Thông qua tập huấn sẽ góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác quản lý, khai thác, sử dụng VKTB, đạn dược; làm cơ sở đưa công tác kỹ thuật đi vào nền nếp, chính quy, hiệu quả, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ của LLVT tỉnh.