Lúc 17 giờ 25 phút ngày 29/3/2019 trên đường đi làm về qua địa phận thôn Nghĩa Giang, xã Toàn Thắng, huyện Kim Động, Trung úy QNCN Nguyễn Văn Hợp, nhân viên Ban Tuyên huấn, Phòng Chính trị - Bộ CHQS tỉnh nhìn thấy một chiếc ví da màu vàng bên dìa đường, Trung úy Nguyễn Văn Hợp đã dừng xe và nhặt lên chờ người đến nhận.

Trung úy Nguyễn Văn Hợp (đứng giữa) trao lại chiếc ví cho gia đình chị Hồng

Sau khoảng 30 phút không thấy người đến nhận, trời đã tối, đồng chí quyết định không về nhà ngay mà quay trở lại đơn vị để báo cáo. Với suy nghĩ, người khác mất cũng như mình mất, sẽ rất lo lắng, cần phải thông báo ngay để họ yên tâm, đồng chí đã lên trình bày với Thủ trưởng Phòng Chính trị và liên hệ trực tiếp với Ban CHQS huyện Ân Thi kịp thời thông báo cho người bị mất. Tài sản trong ví là toàn bộ giấy tờ tùy thân của chị Nguyễn Thị Hồng sinh năm 1993 ở thị trấn Ân Thi, huyện Ân Thi gồm: 01 chứng minh thư nhân dân, 01 đăng ký xe mô tô, 01 giấy phép lái xe, 04 thẻ ATM, một số tiền và giấy tờ khác... Chiều ngày 02/4/2019, bác Nguyễn Trung Bảo, (Bố đẻ của chị Hồng) ở thôn Hoàng Cả 2, Thị trấn Ân Thi, huyện Ân Thi đã đến Bộ CHQS tỉnh nhận lại chiếc ví cùng toàn bộ giấy tờ tùy thân của chị Hồng. Bác Nguyễn Trung Bảo cho biết: Sáng hôm sau khi phát hiện chiếc ví bị mất, gia đình tôi đã đi tìm khắp nơi nhưng không thấy, trong khi con tôi đang rất cần giấy tờ để cháu làm các thủ tục đi Nhật, không biết bao giờ giấy tờ mới làm lại xong, gia đình chúng tôi lo lắng sợ nhỡ việc của cháu... Hôm nay được nhận lại giấy tờ của con tôi, gia đình vô cùng phấn khởi và cảm kích trước hành động cao đẹp của anh Hợp nói riêng và Phòng Chính trị - Bộ CHQS tỉnh nói chung đã giáo dục, rèn luyện cán bộ, chiến sĩ luôn phát huy phẩm chất tốt đẹp anh “Bộ đội Cụ Hồ” luôn được nhân dân tin yêu, quý trọng.