Ngày 10.4, Ban CHQS thành phố Hưng Yên đã tổ chức huy động lực lượng dân quân tham gia thực hiện phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” tại xã Hùng Cường, thành phố Hưng Yên.

Lực lượng dân quân tự vệ phát quang đường làng, ngõ xóm

Thực hiện phong trào có trên 200 cán bộ, chiến sỹ dân quân của 8 phường, xã phía bắc tham gia phát quang bụi rậm, vệ sinh chỉnh trang đường liên xã, liên thôn. Với tinh thần tích cực, khẩn trương, trách nhiệm chỉ trong thời gian ngắn lực lượng dân quân đã tổng rọn phát quang được 3km đường làng, ngõ xóm. Ngoài ra lực lượng dân quân còn tham gia tuyên truyền đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, vận động nhân dân ăn ở vệ sinh, không xả rác bừa bãi, thực hiện nếp sống văn minh gắn với xây dựng nông thôn mới.

Thông qua hoạt động công tác dân vận đã góp phần tạo sự đoàn kết quân dân, được cấp uỷ, chính quyền địa phương và nhân dân ghi nhận đánh giá cao.