Ngày 02.4, tại Trường Quân sự tỉnh, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức khai giảng lớp đào tạo Sĩ quan dự bị khoá 7 năm 2019. Tới dự có đồng chí Nguyễn Minh Quang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Lộc – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Toàn cảnh lễ khai giảng

 

Tham gia lớp đào tạo sỹ quan dự bị lần này gồm 100 đồng chí là Hạ sĩ quan dự bị hạng 1 có đủ tiêu chuẩn, điều kiện được lựa chọn từ các huyện, thành phố trong toàn tỉnh. Trong thời gian 3 tháng, các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về trình độ lý luận chính trị, quân sự, pháp luật Nhà nước về lĩnh vực quốc phòng, các kỹ năng chiến đấu cơ bản; chức trách, nhiệm vụ của người cán bộ chỉ huy trong quản lý, huấn luyện đơn vị dự bị động viên. Quá trình đào tạo Trường Quân sự tỉnh phối hợp với Trường Quân sự Quân khu 3 tổ chức thi, cấp bằng tốt nghiệp và đề nghị Bộ Quốc phòng phong quân hàm sỹ quan dự bị cho các học viên.

Đồng chí Nguyễn Minh Quang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao sự cần thiết trong việc đào tạo và vai trò của lực lượng dự bị động viên trong tình hình hiện nay. Đồng chí yêu cầu mỗi học viên tham gia đào tạo lần này cần tích cực nghiên cứu, học tập, rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ tác phong công tác. Phấn đấu kết thúc khóa học 100% học viên đều được cấp chứng nhận tốt nghiệp và được phong quân hàm sỹ quan dự bị. Bên cạnh đó với những kiến thức được đào tạo vận dụng tốt trong tham mưu tổ chức thực hiện nhiệm vụ tại địa phương, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
    Bình chọn
   Thống kê: 63.928
   Online: 52