Ngày 12.6, Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2019. Tới dự có Đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Lộc – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái – Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Báo cáo tại hội nghị nêu rõ: 6 tháng đầu năm 2019, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Bộ CHQS tỉnh và sự nỗ lực cố gắng của cán bộ, nhân viên Phòng Chính trị đã hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ. Theo đó, đã làm tốt công tác tuyên truyền các hoạt động của LLVT tỉnh, phối hợp với các cơ quan chức năng phát hành cuốn sách “Tướng lĩnh Hưng Yên thời đại Hồ Chí Minh” ( 1945 – 2019). Tham mưu tổ chức tốt sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 788 về Cuộc vận động “Phát huy truyền thống cống hiến tài năng, xứng danh “Bộ đội cụ Hồ”. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tổ chức lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 22 đoàn viên ưu tú. Đảng ủy, UBKT các cấp kiểm tra, giám sát 20 tổ chức Đảng và 186 Đảng viên. Phối hợp  khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc nhân đạo cho 200 đối tượng của xã Nghĩa Dân, huyện Kim Động. Tham mưu, chỉ đạo các đơn vị thực hiện phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” được 04/24 công trình, phần việc với tổng trị giá trên 200 triệu đồng. Tham gia các hội thi, hội thao đạt nhiều thành tích cao.

phát biểu tại hội nghị

Phương hướng 6 tháng cuối năm, Đảng ủy – Phòng Chính trị xác định tham mưu tổ chức tốt Hội diễn nghệ thuật quần chúng LLVT và thanh niên, học sinh, sinh viên tỉnh Hưng Yên và tham gia cấp Quân khu năm 2019. Tham mưu, ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025. Giúp Bộ CHQS tỉnh tổ chức thực hiện tốt các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chính sách hậu phương quân đội. Chỉ đạo các đơn vị tổ chức ngày hội “Thanh niên Quân đội với văn hóa giao thông ”. Phối hợp thực hiện tốt lớp “Học kỳ Quân đội” năm 2019.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Lộc – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả của Phòng Chính trị đã đạt được 6 tháng đầu năm 2019. Đồng chí yêu cầu thời gian tới phòng Chính trị cần làm tốt việc hướng dẫn các đơn vị cơ sở thực hiện tốt các nhiệm vụ CTĐ,CTCT. Làm tốt công tác tham mưu tổ chức các hoạt động kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 75 năm ngày thành lập QĐNDVN. Đẩy mạnh thực hiện tốt việc quán triệt, học tập các chỉ thị, nghị quyết các cấp. Làm tốt công tác nắm tình hình tư tưởng của cán bộ, chiến sỹ không để xảy ra vi phạm kỷ luật. Tham mưu, chỉ đạo tốt công tác dã ngoại kết hợp làm công tác dân vận của các tổ chức quần chúng đảm bảo hiệu quả, thiết thực.