Vừa qua, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức kiểm tra đánh giá kết quả công tác huấn luyện 6 tháng đầu năm 2019 đối với các đồng chí Sỹ quan, Quân nhân chuyên nghiệp, chiến sỹ các cơ quan, đơn vị trong LLVT tỉnh.

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị và thực hành bắn súng AK bài 1 ban ngày

Nội dung kiểm tra gồm: Kiểm tra nhận thức chính trị; điều lệnh quản lý bộ đội, điều lệnh đội ngũ; bắn súng AK bài 1 ban ngày. Qua đánh giá của ban tổ chức, nhìn chung các cơ quan, đơn vị đã sắp xếp công việc, bảo đảm 100% quân số tham gia kiểm tra. Quá trình kiểm tra cán bộ, chiến sỹ đã chấp hành đúng quy định, thực hiện thuần thục các yếu lĩnh, động tác đã được huấn luyện tại đơn vị, chấp hành nghiêm kỷ luật thao trường, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị. Kết quả kiểm tra nhận thức chính trị 100% đạt yêu cầu có trên 89% khá, giỏi; nội dung điều lệnh đội ngũ 88% khá, giỏi và bắn súng có 100% đạt yêu cầu 85% khá, giỏi.

Thông qua kiểm tra nhằm đánh giá thực chất kết quả công tác huấn luyện của các cơ quan, đơn vị trong thời gian qua, kịp thời bổ sung những biện pháp để nâng cao chất lượng công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu cho cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh, góp phần hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.