Ngày 21.6, Bộ CHQS tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác đảng, công tác chính trị (CTĐ, CTCT) 6 tháng đầu năm 2019; triển khai nhiệm vụ CTĐ, CTCT 6 tháng cuối năm 2019; tổng kết 10 năm thực hiện phong trào thi đua "Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới" giai đoạn 2010 – 2020. Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Lộc – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; Đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái – Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm 2019, hoạt động CTĐ, CTCT trong LLVT tỉnh đã quán triệt sâu sắc và chấp hành nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của cấp ủy Đảng và sự chỉ đạo, hướng dẫn của cơ quan cấp trên, luôn bám sát vào nhiệm vụ và tình hình thực tiễn của LLVT tỉnh; triển khai tích cực, chủ động, toàn diện, tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm; chất lượng, hiệu quả CTĐ, CTCT. Trong đó, công tác tuyên huấn đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương; triển khai hiệu quả kế hoạch công tác giáo dục chính trị, phổ biến giáo dục pháp luật; duy trì nghiêm hoạt động đấu tranh chống quan điểm sai trái, thù địch, cơ hội chính trị trên không gian mạng của LLVT tỉnh. Công tác bảo vệ, an ninh phối hợp với các cơ quan chức năng bảo đảm an ninh, an toàn cho các nhiệm vụ của LLVT tỉnh; nắm và quản lý tình hình chính trị nội bộ trong LLVT tỉnh. Công tác chính sách được thực hiện hiệu quả.

Đánh giá kết quả thực hiện phong trào thi đua "Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới" giai đoạn 2010 -2020, 10 năm qua, các cơ quan, đơn vị LLVT tỉnh đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục xây dựng nhận thức, trách nhiệm đối với cán bộ, chiến sĩ về mục đích, ý nghĩa của phong trào thi đua. Đồng thời tích cực tham gia các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới, tập trung vào tiêu chí 19. Các đơn vị LLVT tỉnh đã huy động được hàng nghìn ngày công, hàng trăm lượt phương tiện, công cụ hỗ trợ cùng với địa phương làm mới đổ bê tông 53,7 km, nâng cấp 23,2 km đường giao thông nông thôn, tu sửa, nạo vét hơn 67 km kênh mương nội đồng. Đồng thời, ủng hộ lương và ngày công lao động, vận động xã hội hoá xây dựng, tu sửa, nâng cấp 160 điểm trường mầm non, nhà văn hoá thôn với tổng số tiền trên 13 tỷ đồng.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Lộc – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Lộc – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả và thành tích các cơ quan đơn vị đã đạt được trong thực hiện CTĐ, CTCT 6 tháng qua và trong thực hiện phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới các cơ quan, đơn vị cần làm tốt công tác tuyên truyền các sự kiện trọng đại của Đảng, Nhà nước, Quân đội, của tỉnh và LLVT tỉnh. Tập trung chuẩn bị tốt cho các hội thao, hội thi, hội diễn  và các hoạt động chào mừng Đại hội TĐQT LLVT Quân khu 3. Làm tốt CTĐ, CTCT trong các diễn tập KVPT các huyện, diễn tập QPAN, diễn tập CH – CQ 1 bên 1 cấp trên bản đồ. Quán triệt và thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết và công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chỉ thị, nghị quyết. Làm tốt công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” phối hợp với các địa phương thực hiện tốt tiêu chí về QPAN. Nắm chắc tình hình địa bàn ở cơ sở kịp thời tham mưu giải quyết các vấn đề phức tạp góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích

trong thực hiện phong trào thi đua

"Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới" giai đoạn 2010 – 2020.

Cũng tại hội nghị Bộ CHQS tỉnh đã khen thưởng cho 13 tập thể có thành tích trong thực hiện phong trào thi đua thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2010 – 2020.