Ngày 31.5, Hội đồng nghiệm thu Quân khu 3 do đồng chí Đại tá Đào Văn Thanh – Phó Chủ nhiệm Kỹ thuật Quân khu 3, chủ tịch hội đồng nghiệm thu làm trưởng đoàn đã tiến hành nghiệm thu xe ô tô quân sự sau khi Bộ CHQS tỉnh tổ chức bảo dưỡng, sửa chữa, đồng bộ.

Đồng chí Đại tá Đào Văn Thanh – Cục phó Cục Kỹ thuật Quân khu 3

nghiệm thu xe ô tô tại Bộ CHQS tỉnh sau khi được bảo dưỡng, sửa chữa

Sau thời gian 03 tháng bảo dưỡng, sửa chữa, đồng bộ 20 chiếc xe ô tô quân sự gồm các loại UAZ, TOYOTA, MAZDA và một số chủng loại khác đã đảm bảo theo đúng kế hoạch, tiến độ và yêu cầu đề ra. Trước đó, Phòng Kỹ thuật Bộ CHQS tỉnh đã chủ động xây dựng phương án, kế hoạch, làm tốt mọi công tác chuẩn bị, tập trung lực lượng thợ kỹ thuật tổ chức bảo dưỡng, sửa chữa các bộ phận như: máy, gầm, điện, ca bin, thùng xe, đệm, sơn xe… Chất lượng xe sau bảo dưỡng, sửa chữa đã bảo đảm đẹp về hình thức, động cơ ổn định, sẵn sàng cơ động thực hiện nhiệm vụ.

Hội đồng nghiệm thu Quân khu 3 đã kiểm tra hồ sơ các xe, kiểm tra hình dáng bên ngoài, chất lượng lắp ráp cũng như các chỉ tiêu, yêu cầu kỹ thuật cơ bản của các xe và tiến hành chạy thử đánh giá chất lượng sau bảo dưỡng, sửa chữa, đồng bộ. Kết quả 20 xe ô tô đều đạt tiêu chuẩn xe cấp 2, bảo đảm các tiêu chuẩn về kỹ thuật và mỹ thuật.