Ngày 7.1, Phòng Chính trị - Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Ban Tuyên giáo các huyện ủy, thị ủy và thành ủy tổ chức hội nghị giao ban phối hợp chỉ đạo công tác tuyên giáo trong LLVT tỉnh năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Tạ Hồng Quảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hưng Yên; đồng chí đại tá Nguyễn Anh Lộc, Phó bí thư Thường trực Đảng ủy quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Phạm Văn Nghệ, Phó trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2019, Phòng Chính trị và Ban Tuyên giáo các huyện ủy, thị ủy, thành ủy đã bám sát chủ đề phối hợp, triển khai thực hiện có trọng tâm, trọng điểm và đạt chất lượng, hiệu quả các mặt hoạt động công tác tuyên giáo trong LLVT tỉnh, nhất là vào thời điểm diễn ra các sự kiện chính trị quan trọng của Đảng, Nhà nước, quân đội và địa phương. Trong đó, nổi bật là việc phối hợp chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục chính trị và bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng.

Thực hiện Quy chế phối hợp, Phòng Chính trị và Ban Tuyên giáo các huyện ủy, thị ủy, thành uỷ thường xuyên quan tâm, trao đổi thông tin, chỉ đạo sàng lọc, nắm bắt dư luận xã hội, tình hình tư tưởng của LLVT và nhân dân thông qua nhiều kênh thông tin khác nhau, kịp thời tham mưu, đề xuất với cấp uỷ, chính quyền giải quyết tốt các vụ việc phức tạp nảy sinh từ cơ sở, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đồng thời, phối hợp duy trì có nền nếp hội nghị báo cáo viên và giao ban phản ánh tình hình dư luận xã hội; kịp thời thông tin tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội trong LLVT tỉnh và nhân dân trên địa bàn. Duy trì và phát huy có hiệu quả vai trò của tổ công tác trong việc tuyên truyền vận động nhân dân, xây dựng cơ sở chính trị địa bàn để nắm tình hình dư luận của nhân dân; thường xuyên chỉ đạo, hướng dẫn, theo dõi Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố tuyên truyền quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, Nhà nước, Quân đội...

Đồng chí đại tá Nguyễn Anh Lộc, Phó bí thư Thường trực Đảng ủy quân sự tỉnh

Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, Phát biểu tại hội nghị

Năm 2020 các đơn vị tiếp tục quán triệt, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhất là Nghị quyết của Đảng uỷ Quân khu, Tỉnh uỷ và Nghị quyết của các huyện ủy, thị ủy, thành ủy về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2020; phối hợp chỉ đạo hoàn thành chương trình, nội dung giáo dục chính trị; phổ biến giáo dục pháp luật cho các đối tượng trong LLVT tỉnh; phối hợp chỉ đạo đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Chỉ thị 87-CT/QUTW của Thường vụ Quân uỷ Trung ương về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với  thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới”; thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII), kịp thời tham mưu cho cấp ủy giải quyết có hiệu quả và định hướng tư tưởng trước những vấn đề nhạy cảm, bức xúc, những “điểm nóng” về việc thực hiện các chế độ chính sách, hoạt động tôn giáo; tập trung tuyên truyền, quán triệt nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho mọi cán bộ, chiến sĩ về vai trò, tầm quan trọng của việc tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng; tăng cường công tác tuyên truyền kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương.