Ngày 30.9, Đảng ủy Quân sự tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quý III và ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quý IV năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Quý III năm 2020, Đảng ủy Quân sự tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo LLVT tỉnh hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ QS, QPĐP. Trong đó Đảng ủy Quân sự tỉnh lãnh đạo các cơ quan, đơn vị làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng; tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Tham mưu chỉ đạo huyện Tiên Lữ và Thành phố Hưng Yên diễn tập huy động quân nhân dự bị. Tổ chức thành công Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị, Hội thi cán bộ huấn luyện giỏi; hội thao trung đội dân quân công binh. Tổ chức giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho cán bộ đối tượng 4 cấp huyện, xã cho trên 500 đồng chí. Tổ chức phát động đợt thi đua đột kích và trao giải cuộc thi “Quân khu 3 – 75 năm đồng hành cùng dân tộc” Thực hiện chính sách hậu phương quân đội, phong trào "Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới" đã tổ chức tặng 113 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị thảo luận làm rõ ưu điểm, phân tích hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân và thống nhất ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quý IV như: tập trung nắm chắc tình hình, tham mưu giữ vững an ninh, trật tự; thực hiện chặt chẽ quy trình tuyển quân năm 2021; hoàn thành 100% chương trình huấn luyện cho các đối tượng; tham mưu với UBND tỉnh hoàn thành việc ban hành Đề án tổ chức diễn tập KVPT nhiệm kỳ 2020 - 2025; làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe bộ đội, không để dịch bệnh xảy ra. Bảo đảm an toàn kho tàng, vũ khí trang bị kỹ thuật.

Kết luận hội nghị, đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đề nghị: Cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị nâng cao trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ; làm tốt công tác quản lý, giáo dục, rèn luyện đội ngũ đảng viên; xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu. Thực hiện tốt việc bình xét thi đua, đánh giá, xếp loại chất lượng và khen thưởng tổ chức đảng, đảng viên gắn với công tác đánh giá, phân loại cán bộ chặt chẽ, đúng quy trình. Tổ chức chu đáo gặp mặt cán bộ quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn. Phối hợp tổ chức tốt ngày hội đại đoàn kết quân dân. Làm tốt công tác quy hoạch cán bộ đầu nhiệm kỳ.