Sáng 04/10, tại cơ sở cách ly tập trung số 1 của tỉnh, Trung đoàn 126 thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã tổ chức bàn giao 109 công dân hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung trở về địa phương.

Trước đó ngày 20/9, Trung đoàn 126 đã phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tiếp nhận, quản lý, theo dõi 112 công dân trở về từ Hoa Kỳ vào cách ly y tế tập trung. Quá trình tổ chức cách ly Trung đoàn đã đảm bảo nơi ở, ăn uống, ngủ nghỉ cho công dân được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn, quy trình áp dụng với đối tượng cách ly. Các công dân đều có thái độ hợp tác tốt với lực lượng chức năng và hài lòng với điều kiện ăn, ở, sinh hoạt tại đây. Ngày 22/9 đơn vị đã chuyển 03 công dân cùng phòng về Bệnh viện Nhiệt đới trung ương do phát hiện 1 công dân bị nhiễm bệnh COVID-19. Đến nay số công dân còn lại sau 2 lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với Sars – CoV2, sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái. Các công dân đã đóng đầy đủ tiền sinh hoạt phí theo quy định.

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh và lãnh đạo trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh

trao giấy chứng nhận cho các công dân cách ly

Tại buổi bàn giao các công dân được cấp giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung và được đơn vị bố trí xe đưa đón ra bến xe trở về địa phương.