Ngày 8/11, Khu dân cư thôn Hành Lạc, thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và Ngày hội văn hóa quân dân nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18.11.1930 - 18.11.2020), kỷ niệm 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22.12.1989 - 22.12.2020). Đến dự và chúc mừng ngày hội khu dân cư có đồng chí Trần Quốc Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Văn Lâm; đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hải Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Đồng chí Trần Quốc Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Văn Lâm

tặng hoa chúc mừng Khu dân cư thôn Hành Lạc

Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hải Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh

Tặng hoa chúc mừng Khu dân cư thôn Hành Lạc

Những năm qua, khu dân cư thôn Hành Lạc luôn đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn thực hiện có hiệu quả các phong trào, cuộc vận động như: Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; Xây dựng khu dân cư 3 không; Vì an ninh Tổ quốc... Năm 2020 qua bình xét khu dân cư thôn Hành Lạc có 95% số gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hoá, nhiều gia đình được công nhận danh hiệu “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền”; 100% dòng họ có quỹ khuyến học, khuyến tài. Tình hình an ninh, trật tự trong thôn được giữ vững. Lực lượng Dân quân tự vệ, Dự bị động viên của thôn được xây dựng theo đúng quy định, đảm bảo thực hiện tốt các nhiệm vụ. Công tác tuyển quân được cấp ủy, Ban mặt trận thôn phối hợp chặt chẽ tuyên truyền vận động các thanh niên hăng hái thực hiện nghĩa vụ quân sự. Mối quan hệ đoàn kết quân dân được giữ vững, lực lượng dân quân luôn là lực lượng nòng cốt trong giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Nhân dịp này, đồng chí Trần Quốc Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Văn Lâm đã tặng quà cho một số hộ nghèo ở khu dân cư thôn Hành Lạc. Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen cho khu dân cư thôn Hành Lạc vì có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2020; 25 gia đình được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Văn Lâm và Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Như Quỳnh công nhận danh hiệu “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền”.