Ngày 18/11, huyện Ân Thi đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quân sự, Quốc phòng địa phương năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh. Đồng chí Nguyễn Lê Huy Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy Ân Thi.

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2020 Huyện ủy, UBND huyện, cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn và các phòng, ban, ngành, đoàn thể đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt công tác Quân sự, QPĐP. Toàn huyện đã thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội gắn với củng cố, tăng cường QPAN. Chăm lo xây dựng LLVT vững mạnh cả về chính trị,  tư tưởng và tổ chức, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Hội đồng GDQPAN đã tổ chức bồi dưỡng cán bộ đối tượng 4, giáo dục QPAN cho học sinh THPT trên địa bàn huyện. Chỉ đạo LLVT huyện xây dựng kế hoạch SSCĐ, duy trì nghiêm túc các nền nếp, chế độ quy định. Thực hiện tốt công tác phối hợp giữa lực lượng Quân sự Công an giữ vững an ninh chính trị, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Lực lượng DQTV luôn được xây dựng kiện toàn tổ chức, biên chế theo hướng "vững mạnh, rộng khắp". Công tác tuyển quân đảm bảo giao quân đủ chỉ tiêu, chất lượng tốt. Duy trì nghiêm lượng dự trữ vật chất hậu cần bảo đảm sẵn sàng cho các nhiệm vụ. Thực hiện phong trào "Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới" và phong trào “Quân đội chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” LLVT huyện đã tặng 20 chiếc xe đạp và 30 xuất quà cho học sinh nghèo vượt khó. Tổ chức chi trả cho trên 100 đối tượng theo quyết định 62, 49 của Thủ tướng Chính phủ với tổng số tiền gần 300 triệu đồng.  LLVT huyện thường xuyên bảo đảm tốt VKTBKT cho các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công UVBTV Tỉnh ủy

Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả và thành tích của huyện trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu thời gian tới UBND huyện và LLVT huyện cần làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục cho các tầng lớp nhân dân về công tác quốc phòng toàn dân; triển khai thực hiện đề án xây dựng KVPT huyện. Thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2021 và làm tốt công tác chuẩn bị huấn luyện cho các lực lượng.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh

tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cho các cá nhân thành tích

trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng năm 2020

Lãnh đạo UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc

trong thực hiện nhiệm vụ QPĐP năm 2020

Nhân dịp này Bộ CHQS tỉnh và UBND huyện đã tặng danh hiệu đơn vị tiên tiến và giấy khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng và công tác QS, QPĐP năm 2020.