Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18.11.1930 - 18.11.2020), kỷ niệm 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22.12.1989 - 22.12.2020). Khu dân cư thôn Mễ Thượng, xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và ngày hội văn hóa quân dân. Tới dự có đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh. Đồng chí Phạm Thị Tuyến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh

tặng hoa chúc mừng khu dân cư thôn Mễ Thượng

Những năm qua, Khu dân cư thôn Mễ Thượng đã tập trung đẩy mạnh tuyên truyền việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", tập trung huy động được các nguồn lực, khai thác được những tiềm năng, thế mạnh của địa phương để phát triển kinh tế, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,1%; trên 96% gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hoá”. Từ năm 2016 đến nay, Nhân dân khu dân cư đã đóng góp trên 1 tỷ đồng, hiến 400m2 đất để nâng cấp đường làng, ngõ xóm. Công tác giáo dục, y tế được quan tâm thực hiện; công tác hòa giải ở cơ sở được thực hiện hiệu quả. Hàng năm khu dân cư đã tích cực đăng ký tham gia lực lượng dân quân tự vệ, tuyên truyền, vận động nam công dân đăng ký nghĩa vụ quân sự đúng quy định, thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự, xây dựng thế trận lòng dân ngày càng vững chắc...

Tại ngày hội, cùng với những tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, tình yêu quê hương đất nước các đại biểu và nhân dân khu dân cư đã ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm qua của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và 31 năm ngày hội QPTD; mối quan hệ đoàn kết giữa quân đội và nhân dân trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh

thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh

tặng quà cho khu dân cư thôn Mễ Thượng

Tại ngày hội Đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh đã tặng hoa và quà cho khu dân cư thôn Mễ Thượng.