Ngày 26.11, huyện Văn Giang đã tổ chức tổng kết công tác Quân sự, quốc phòng địa phương năm 2020. Tới dự có đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2020 huyện Văn Giang đã đẩy mạnh phát triển kinh tế gắn với củng cố Quốc phòng An ninh, đã lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai nghiêm túc các nghị định của Chính phủ về xây dựng khu vực phòng thủ. Tăng cường công tác giáo dục quốc phòng an ninh, bồi dưỡng kiến thức QPAN cho trên 100 đồng chí đối tượng 4 cấp huyện và xã. Giáo dục QPAN cho trên 3.000 học sinh, sinh viên trên địa bàn huyện. LLVT huyện duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Lực lượng Dân quân tự vệ, dự bị động viên được xây dựng rộng khắp, tổ chức huấn luyện đúng, đủ nội dung, chất lượng. Công tác tuyển quân giao đủ chỉ tiêu chất lượng tốt. Lực lượng vũ trang huyện duy trì nghiêm lượng dự trữ hậu cần cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu và phòng chống thiên tai. Lực lượng Quân đội và Công an thực hiện tốt quy chế phối hợp góp phần giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội. Tích cực tham gia và tổ chức cách ly phòng chống dịch Covid 19. Tổ chức chi trả theo quyết định số 62, 49 của Thủ tướng Chính phủ cho trên 80 đối tượng với số tiền trên 200 triệu đồng. Thực hiện phong trào "Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới" LLVT huyện đã ủng hộ tu sửa nhà cho gia đình chính sách và trường mầm non xã Vĩnh Khúc với 60 triệu đồng. Năm 2020 Ban CHQS huyện được Bộ CHQS tỉnh đề nghị UBND tỉnh tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua quyết thắng.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh

phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả trong công tác Quân sự, quốc phòng địa phương. Đồng chí yêu cầu thời gian tới LLVT huyện phối hợp với các lực lượng nắm chắc tình hình cơ sở. kịp thời tham mưu giải quyết. Quản lý tốt đất quốc phòng trên địa bàn huyện. Tổ chức xây dựng các hạng mục trong khu vực phòng thủ huyện. Triển khai thực hiện tốt các khâu các bước trong công tác tuyển quân năm 2021.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh

trao danh hiệu thi đua cho các tập thể, cá nhân

trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng

Lãnh đạo huyện trao giấy khen cho các tập thể có thành tích

trong thực hiện công tác QS, QPĐP năm 2020

Lãnh đạo UBND huyện trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích

trong thực hiện công tác QS, QPĐP năm 2020

Nhân dịp này Bộ CHQS tỉnh đã tặng danh hiệu thi đua cho các tập thể,  cá nhân trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng. UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện công tác QS, QPĐP năm 2020.