Ngày 27/11, phòng Tham mưu thuộc Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2020. Tới dự có đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái Phó Bí Thư thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Đại tá Đào Quang Kiền Phó CHT – TMT Bộ CHQS tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2020, Đảng ủy, chỉ huy phòng Tham mưu đã tham mưu với Thường vụ Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh tham mưu với Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành chỉ thị, kế hoạch chỉ đạo nhiệm vụ QS, QPĐP; xây dựng đề án tổ chức diễn tập KVPT nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tham mưu thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Tổ chức ban hành quyết định giao chỉ tiêu QNDB huấn luyện, diễn tập, đào tạo, chuyển loại bổ túc SQDB, phương tiện kỹ thuật năm 2020. Tham mưu mở 3 lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN cho cán bộ đối tượng 3 cho trên 300 đồng chí. Xây dựng kế hoạch luyện tập các phương án chiến đấu, phòng chống cháy nổ và hiệp đồng A2 với các đơn vị. Giúp Bộ CHQS tỉnh làm tốt công tác chuẩn bị huấn luyện và tổ chức huấn luyện cho các lực lượng, luyện tập chuyển trạng thái SSCĐ, diễn tập chỉ huy cơ quan 1 bên 1 cấp trên bản đồ. Làm tốt công tác tham mưu chỉ đạo huấn luyện lực lượng DQTV. Giúp Bộ CHQS tỉnh xây dựng kế hoạch văn kiện tổ chức diễn tập CHCQ – 1 bên 1 cấp trên bản đồ. Các lần tham gia hội thi, hội thao giành được nhiều giải cao. Công tác thông tin liên lạc đã thực hiện 1.229 phiên liên lạc, chuyển nhận 1.193 công điện. Thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quán triệt kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và cấp ủy các cấp tới 100% cán bộ, đảng viên, làm tốt việc xây dựng nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật. Lãnh đạo các Ban, Phân đội thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn theo chức năng. Công tác kiểm tra giám sát được thực hiện chặt chẽ đã kiểm tra được 81 đồng chí và giám sát được 31 đồng chí theo Điều lệ Đảng. Thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, tổ chức thăm hỏi, động viên,  tặng quà gia đình quân nhân có người đau yếu. Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, hoạt động đối thoại dân chủ được thực hiện có nền nếp. Duy trì nghiêm lượng dự trữ hậu cần cho nhiệm vụ huấn luyện SSCĐ, PCTT, TKCN, đẩy mạnh công tác tăng gia đảm bảo đời sống cho bộ đội, thu được 1.500 kg rau, củ, quả; 1.400 kg cá và trên 2 tấn gia súc, gia cầm. Bảo đảm tốt công tác quản lý trang thiết bị kỹ thuật, không để mất mát, hư hỏng, bảo đảm tốt cho hội thi, hội thao và các nhiệm vụ đột xuất. Luôn bảo đảm an toàn cơ quan, đơn vị và tham gia giao thông bảo đảm an toàn. Với những thành tích đã đạt được năm 2020 phòng Tham mưu đã được Bộ CHQS tỉnh đề nghị UBND tỉnh tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua quyết thắng LLVT tỉnh.

Đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái Phó Bí Thư thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh

phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái Phó Bí Thư thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tích của phòng Tham mưu đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị thời gian tới Đảng ủy, Chỉ huy phòng Tham mưu tập trung làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao chất lượng công tác tham mưu giúp Bộ CHQS tỉnh duy trì nền nếp chính quy, xây dựng văn kiện tác chiến trong khu vực phòng thủ. Chỉ đạo các đơn vị làm tốt công tác chuẩn bị huấn luyện năm 2021. Bảo đảm tốt công tác vũ khí trang bị kỹ thuật, bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông.

trao các danh hiệu thi đua cho các tập thể và cá nhân

có thành tích tiêu biểu trong thực hiện phong trào TĐQT năm 2020

Đồng chí Đại tá Đào Quang Kiền Phó CHT – TMT Bộ CHQS tỉnh

trao thưởng cho các tập thể và cá nhân

có thành tích tiêu biểu trong thực hiện phong trào TĐQT năm 2020

Nhân dịp này Bộ CHQS tỉnh đã trao thưởng các danh hiệu thi đua cho 4 tập thể và 16 cá nhân, phòng Tham mưu trao thưởng cho 2 tập thể và 59 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng năm 2020.