Ngày 11/12, tại cơ sở cách ly tập trung số 1 của tỉnh Trung đoàn bộ binh 126 thuộc Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên đã tổ chức bàn giao 201 công dân trở về địa phương sau khi hoàn thành cách ly tập trung. Đây là đợt bàn giao công dân lần thứ 12 tại cơ sở cách ly tập trung.

Công dân hoàn thành cách ly làm thủ tục trở về địa phương

Trước đó, ngày 26/11 Trung đoàn 126 đã phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tiếp nhận 200 công dân trở về từ nước Nhật Bản thuộc 42 tỉnh, thành phố trong cả nước. Ngày 29/11, một công dân xin vào cơ sở cách ly để chăm sóc con đang cách ly tại đơn vị. Trong thời gian 14 ngày các công dân đều được lực lượng y tế thăm khám, theo dõi và tư vấn sức khỏe. Các công dân được lấy mẫu xét nghiệm 02 lần đều cho kết quả âm tính, các công dân đều có sức khỏe tốt, vui vẻ phấn khởi, hợp tác tốt với lực lượng làm nhiệm vụ tại cơ sở cách ly. Công tác phun khử trùng được Trung đoàn thực hiện thường xuyên, đúng quy định, đơn vị đã tổ chức lực lượng phục vụ chu đáo và canh gác đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Ban Tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung cho các công dân

Tại buổi bàn giao các công dân được Ban Tổ chức cấp giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung. Đồng thời yêu cầu các công dân tiếp tục cách ly 14 ngày tại nhà theo quy định.