Ngày 18/12, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức hội nghị trao quyết định cấp giấy chứng nhận Thương binh và trợ cấp hằng tháng cho các đồng chí là quân nhân bị thương đã chuyển ra ngoài quân đội trên địa bàn tỉnh. Tới dự có đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh. Đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái Phó Bí Thư thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh

trao quyết định chứng nhận thương binh

Đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái Phó Bí Thư thường trực Đảng ủy

 Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, trao quyết định chứng nhận thương binh

Thực hiện Thông tư liên tịch số 28 của Bộ Lao động Thương binh & xã hội và Bộ Quốc phòng hướng dẫn xác nhận liệt sỹ, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh trong chiến tranh không còn giấy tờ. Thông tư 202 của Bộ Quốc phòng hướng dẫn về trình tự thủ tục xác nhận, tổ chức thực hiện chế độ ưu đãi người có công với cách mạng thuộc trách nhiệm của Bộ Quốc phòng. Bộ CHQS tỉnh đã hoàn chỉnh hồ sơ báo cáo Quân khu. Đến nay Hội đồng giám định y khoa Quân khu 3 đã tổ chức giám định thương tật và đề nghị Bộ Tư lệnh Quân khu ra quyết định cấp giấy chứng nhận thương binh và trợ cấp hằng tháng cho 48 đồng chí có tỷ lệ thương tật từ 21% đến 45% sức khỏe. Tại hội nghị Bộ CHQS tỉnh đã trao quyết định chứng nhận thương binh và tổ chức chi trả tiền truy lĩnh trợ cấp thương tật với tổng số tiền trên 4 tỷ đồng.

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác chi trả, truy lĩnh

Việc giải quyết chế độ chính sách cho thương binh góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, thể hiện truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" của dân tộc, qua đó, tạo điều kiện chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của đối tượng chính sách, người có công. Đây cũng là hoạt động thiết thực kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020) và 31 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12-2020).


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
    Bình chọn
   Thống kê: 236.120
   Online: 52