Ngày 27/2, Đồng chí Nguyễn Văn Phóng Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị tại khu cách ly số 1 của tỉnh tại Trường Quân sự tỉnh (thị trấn Ân Thi, huyện Ân Thi). Cùng đoàn có đồng chí Nguyễn Duy Hưng Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Phóng Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh

Sau khi đi kiểm tra thực tế nơi ăn, nghỉ tập trung giành cho những người lao động và du học sinh Việt Nam trở về từ Hàn Quốc và kế hoạch phối hợp với các sở, ngành của tỉnh trong công tác phòng chống dịch Covid 19, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương tinh thần tích cực, chủ động của Bộ CHQS tỉnh và Sở Y tế trong công tác sẵn sàng cho việc cách ly các công dân từ vùng có dịch trở về. Đồng chí yêu cầu trên cơ sở kế hoạch các sở, ngành cần phối hợp chặt chẽ, làm tốt công tác bảo đảm cơ sở vật chất cho những công dân khi cách ly, bảo đảm tốt công tác tiêu trùng khử độc, xử lý môi trường... Bên cạnh đó cần nắm vững tình hình dịch bệnh và nhu cầu bảo đảm để có phương án xử lý kịp thời. Ngoài ra cần làm tốt công tác tuyên truyền cho nhân dân hiểu được tình hình dịch bệnh để nhân dân nâng cao nhận thức không hoang mang, lo lắng, tích cực tham gia phòng, chống để cùng cả nước sớm đẩy lùi dịch bệnh.