Sáng ngày 09/3 tại Kho K41, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác kỹ thuật năm 2020 cho 49 đồng chí là Chủ nhiệm HC-KT Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố; Trợ lý Quân khí, thủ kho Quân khí, Trạm trưởng Trạm Sửa chữa, quân khí viên và Tiểu đội trưởng bảo quản, bốc xếp các cơ quan, đơn vị trong LLVT tỉnh. Dự và chỉ đạo buổi khai mạc có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hải, Phó chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Lớp tập huấn diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 09 - 11/3/2020, các học viên sẽ được giới thiệu về phương pháp xây dựng văn kiện kỹ thuật; những vấn đề về công tác bảo đảm kỹ thuật xe máy trong tác chiến phòng thủ; tính toán dự đoán hư hỏng, sửa chữa, cứu kéo; tính toán bảo đảm vũ khí, đạn cho tác chiến; thống nhất về một số quy định bảng biển nhà xe ô tô, mô tô; về mẫu biểu ngành quân khí; xây dựng nhà kho quân khí theo 5 nội dung; cách cài đặt phần mềm mô phỏng súng pháo khí tài, đạn dược phục vụ huấn luyện...

Thông qua tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, năng lực cho cán bộ, nhân viên ngành Kỹ thuật. Góp phần đưa công tác kỹ thuật đi vào nền nếp, chính quy, hiệu quả, bảo đảm tốt công tác kỹ thuật cho các nhiệm vụ, đáp ứng tốt yêu cầu trong tình hình mới.