Sáng 15.3, tại Cơ sở cách ly tập trung số 1- Trường Quân sự tỉnh (thị trấn Ân Thi, huyện Ân Thi), Ban chỉ đạo tỉnh phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tổ chức bàn giao 349 công dân và cấp giấy chứng nhận hết thời gian cách ly phòng dịch Covid-19 trở về gia đình. Dự bàn giao có đồng chí Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo tỉnh; đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh…

Các đại biểu dự bàn giao

Từ ngày 29/2 đến 1/3, tại Cơ sở cách ly tập trung số 01- Trường Quân sự tỉnh Hưng Yên, Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp với phận y tế và các lực lượng chức năng đón tiếp 349 công dân (thuộc 29 tỉnh, thành phố trong toàn quốc) lao động và học tập tại Hàn Quốc trở về khu cách ly. Trong đó, 204 công dân nam và 145 công dân nữ. Ngày 2.3, Cơ sở tiếp nhận 1 công dân tự nguyện đến khu cách ly để chăm sóc một cháu nhỏ do bố mẹ cháu ở lại Hàn Quốc. Quá trình chuẩn bị và tổ chức cách ly Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp với Sở Y tế và các ban, sở, ngành có liên quan chuẩn bị đầy đủ lực lượng, phương tiện cho việc đón tiếp, cách ly công dân theo đúng quy định. Công tác bảo đảm y tế trước, trong và sau khi tiếp nhận công dân về cách ly được thực hiện theo đúng quy định, hướng dẫn của Chính phủ, Bộ Y tế và của tỉnh… Trong quá trình cách ly, lực lượng y tế đã chuyển 31 công dân có biểu hiện ho sốt về Trung tâm y tế Ân Thi, Trung tâm y tế Kim Động, Bệnh viện Sản – Nhi, Bệnh viện nhiệt đới tỉnh Hưng Yên, những công dân này đã được lấy mẫu xét nghiệp và 100% mẫu âm tính với bệnh do Covid-19. Ngoài ra lực lượng y tế đã khám, điều trị cho nhiều công dân khác bị một số bệnh như: đau đầu, dị ứng, rối loạn tiêu hóa… hiện nay các trường hợp này đều đã khỏe mạnh hoàn toàn.
 Đến nay, 349 công dân này đã hết thời gian cách ly, sức khỏe ổn định và được trở về nơi cư trú. Trong thời gian cách ly tại đây, các công dân chấp hành nghiêm các nội quy, quy định của Cơ sở và những quy định của Bộ  Y tế về phòng, chống bệnh dịch Covid-19. 100% công dân đều có thái độ hợp tác tốt với lực lượng chức năng và hài lòng với điều kiện ăn, ở, sinh hoạt tại đây.

Phát biểu tại buổi bàn giao công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung, đồng chí Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương Bộ CHQS tỉnh, Sở Y tế và các ban, sở, ngành, địa phương đã quyết liệt, trách nhiệm cao để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cách ly cho các công dân theo đúng quy định của Chính phủ, Bộ Y tế, của tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng 349 công dân hết hạn cách ly 14 ngày với sức khỏe ổn định. Đồng thời nhắc nhở các công dân hết thời gian cách ly vẫn cần được tiếp tục theo dõi, vệ sinh, ăn uống, đảm bảo sức khoẻ. Khi trở về gia đình tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ, quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 do Chính phủ, Bộ Y tế, và các địa phương… 

Đồng chí Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh

Trưởng ban Chỉ đạo tỉnh, tặng hoa, quà và trao giấy chứng nhận hết thời gian cách ly

cho đại diện các công dân

Tại buổi bàn giao công dân về gia đình, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng và các đại biểu đã tặng hoa, quà và trao giấy chứng nhận hết thời gian cách ly cho đại diện các công dân. Căn cứ đăng ký của các công dân, Bộ CHQS tỉnh phối hợp, cử lực lượng đưa công dân ra các địa điểm thuận lợi để về các tỉnh, thành phố.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
    Bình chọn
   Thống kê: 218.601
   Online: 33