Sáng ngày 15/4, tại cơ sở cách ly tập trung số 1 của tỉnh, Trung đoàn bộ binh 126 thuộc Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức tiếp nhận 90 công dân trở về từ Vương quốc Anh để thực hiện cách ly, giám sát dịch bệnh Covid-19.

Trung đoàn 126, tổ chức khai báo y tế cho các công dân về cách ly

Với 40 nam và 50 nữ của 13 tỉnh, thành phố trong cả nước, những công dân này chủ yếu là du học sinh. Ngay sau khi công dân về tới nơi, các lực lượng tiếp nhận đã sát khuẩn, làm thủ tục, khai báo y tế, đo thân nhiệt, đối với các công dân, nhanh chóng ổn định nơi ăn ở. Để bảo đảm điều kiện tốt nhất cho 90 công dân trở về cách ly tập trung tại Trung đoàn 126, Bộ CHQS tỉnh đã chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất phục vụ các công dân trong thời gian cách ly tại đơn vị. Tổ chức phun thuốc tiêu độc, khử trùng, vệ sinh phòng ở, xung quanh đơn vị. Bảo đảm đầy đủ các trang thiết bị y tế, khẩu trang, đồ bảo hộ, dung dịch sát khuẩn, nhu yếu phẩm sinh hoạt, mạng Wifi…Trong thời gian cách ly tập trung, các công dân sẽ được phục vụ bảo đảm ăn, ở. Hằng ngày, tổ y tế sẽ kiểm tra thân nhiệt các công dân 2 lần, phun thuốc khử trùng và theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe các công dân để kịp thời phát hiện, chuyển tuyến điều trị khi các công dân có biểu hiện sốt, ho, khó thở.