Ngày 03/4, Đảng ủy Quân sự tỉnh tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ quý II năm 2020. Đồng chí đại tá Đoàn Huy Thái, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Quý I năm 2020, Đảng ủy Quân sự tỉnh bám sát Nghị quyết của Đảng ủy Quân khu 3, Tỉnh ủy, nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương. Trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành tốt như: Chuẩn bị và tổ chức huấn luyện; trực sẵn sàng chiến đấu; hoàn thành nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, giao quân đủ chỉ tiêu 1800 công dân cho các đơn vị nhận quân đảm bảo an toàn tuyệt đối; lựa chọn bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 957 thanh niên ưu tú trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Chỉ đạo bắn pháo hoa đón giao thừa dip tết nguyên đán tại 9 điểm chặt chẽ, an toàn; đào tạo lớp SQDB khóa 8 cho 100 đồng chí; bế giảng khóa 5 đào tạo trung cấp chuyên nghiệp ngành quân sự cơ sở; phối hợp với công an nắm chắc tình hình an ninh, không để bị động, bất ngờ, nhất là chủ động nắm và tham mưu công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, tổ chức đón nhận gần 700 công dân ở các vùng có dịch về cách ly tại trường quân sự tỉnh đảm bảo chặt chẽ, chu đáo; chủ động nắm tư tưởng, dư luận xã hội, giải quyết kịp thời các vấn đề tư tưởng, tạo sự đoàn kết, thống nhất cao; phối hợp tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh COVID-19; triển khai thực hiện phong trào thi đua quyết thắng năm 2020 với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, kỷ cương, nêu gương, quyết thắng”, sơ kết đợt thi đua đột kích “Mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Canh tý” và phát động đợt thi đua cao điểm “Đoàn kết, lập công, quyết thắng”. Triển khai sâu rộng việc tổ chức sinh hoạt chính trị bàn biện pháp giáo dục, quản lý chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội và bảo đảm an toàn trong LLVT tỉnh. Về công tác xây dựng Đảng, đã chỉ đạo các chi bộ trực thuộc tổ chức xong Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2022; phối hợp chỉ đạo Đảng bộ Quân sự huyện Kim Động tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho các Đảng bộ cơ sở. Chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam, diễn đàn thanh niên với chủ đề “tuổi trẻ LLVT tỉnh sắt son niềm tin với Đảng”; tổ chức chặt trẽ Hội nghị bàn giao Chính ủy, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; quyết định điều động, bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ theo đúng quy trình. Tổ chức tốt hội nghị sơ kết quy chế phối hợp giữa UBKT Đảng ủy Quân sự tỉnh với UBKT các huyện ủy, thị ủy, thành ủy và UBKT khối cơ quan - Doanh nghiệp; giải quyết chế độ, chính sách theo các quyết định 142, 62, 49 của Thủ tướng Chính phủ. Công tác Hậu cần; chủ động triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19; tích cực chỉ đạo nâng cao chất lượng bữa ăn cho bộ đội. Công tác Kỹ thuật; kiểm kê, kiểm nghiệm vũ khí, trang bị kỹ thuật; triển khai Hội thi lái xe mô tô giỏi, an toàn cấp cơ sở năm 2020.

Hội nghị đã thảo luận và đề ra phương hướng lãnh đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương và xây dựng Đảng bộ, quý II năm 2020. Tiếp tục lãnh đạo thực hiện toàn diện các mặt công tác. Trong đó tập trung chỉ đạo các Đảng bộ cơ sở tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025, làm tốt công tác chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân sự tỉnh. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện dân quân, tự vệ, dự bị động viên, kiểm tra kết thúc huấn luyện 6 tháng đầu năm đối với lực lượng thường trực; hoàn thành 100% chỉ tiêu giáo dục, bồi dưỡng quốc phòng-an ninh, tuyển sinh quân sự; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội và các nhiệm vụ khác. Đặc biệt, LLVT tỉnh tiếp tục nêu cao tinh thần, trách nhiệm quyết liệt phòng, chống dịch COVID-19; tổ chức quản lý và phục vụ tốt công tác cách ly tập trung; sẵn sàng các phương án tham gia tích cực, hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh.