Ngày 24/5, tại cơ sở cách ly tập trung số 1 của tỉnh Trung đoàn bộ binh 126 thuộc Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức bàn giao 142 công dân trở về địa phương sau khi hoàn thành cách ly tập trung. Tới dự có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hải Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Công dân chuẩn bị hành lý trở về địa phương, sau khi hoàn thành cách ly tập trung

Ngay sau khi công dân trở về từ sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), Trung đoàn  bộ binh 126 đã phối hợp với Sở Y tế tổ chức tiếp nhận, bảo đảm ăn, nghỉ chu đáo cho các công dân. 143 công dân trở về lần này từ nước Canada và Nhật Bản  thuộc 27 tỉnh, thành phố trong cả nước. Hằng ngày các công dân đều được lực lượng y tế thăm khám, theo dõi và tư vấn sức khỏe. Công tác phun khử trùng được Trung đoàn thực hiện thường xuyên, đúng quy định. Các công dân được lấy mẫu xét nghiệm 02 lần đều cho kết quả âm tính, có 01 công dân chuẩn đoán bị ung thư Hạch bạch huyết đã được chuyển về bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh điều trị. Trong thời gian cách ly công dân đều chấp hành tốt các quy định, các công dân đều vui vẻ phấn khởi, hợp tác tốt với lực lượng làm nhiệm vụ tại cơ sở cách ly.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hải Phó, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh

Trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung cho các công dân

Tại buổi bàn giao các công dân được trao quà và giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly, đồng thời Ban chỉ đạo yêu cầu các công dân tiếp tục tự cách ly 14 ngày tại gia đình. Ngay sau khi bàn giao Trung đoàn 126 đã tổ chức khử trùng và làm tốt mọi công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho đợt tiếp nhận cách ly tiếp theo nếu có.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
    Bình chọn
   Thống kê: 153.891
   Online: 108