Sáng 8/6, Phòng Hậu Cần, Bộ CHQS tỉnh tổ chức tổng kết 1 năm công tác xây dựng đơn vị điểm vững mạnh toàn diện “Tiêu biểu, mẫu mực” năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí đại tá Đào Quang Kiền, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2019, Phòng Hậu Cần được Bộ CHQS tỉnh chọn thực hiện nhiệm vụ xây dựng đơn vị điểm VMTD “Tiêu biểu, mẫu mực”. Sau 1 năm triển khai thực hiện, Phòng Hậu cần đã triển khai thực hiện hoàn thành toàn diện nhiệm vụ xây dựng đơn vị điểm VMTD “Tiêu biểu, mẫu mực”. Trong đó, kết quả nổi bật là nhận thức của cán bộ, nhân viên về xây dựng đơn vị VMTD “Tiêu biểu, mẫu mực” chuyển biến tích cực, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên nâng lên rõ rệt; nội bộ đơn vị đoàn kết, thống nhất, có quyết tâm cao; Thực hiện hiệu quả “1 tập trung, 3 khâu đột phá” và phong trào “6 không” trong LLVT tỉnh; sức lãnh đạo của tổ chức Đảng, chỉ huy, hoạt động của hội đồng quân nhân và các tổ chức quần chúng được nâng cao. Duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ theo quy định, kiện toàn văn kiện hậu cần SSCĐ, xây dựng hệ thống kế hoạch hậu cần, kế hoạch huấn luyện hậu cần năm đảm bảo tính thống nhất. Tổ chức thành công hội thi quân y sỹ giỏi, xây dựng đơn vị quân y 5 tốt cấp Bộ CHQS tỉnh; làm tốt công tác vệ sinh phòng dịch, bệnh; tổ chức kiểm tra huấn luyện năm 2019 bảo đảm quân số, chất lượng cao. Tham gia hội thi, hội thao đạt 7 giải tập thể và 7 giải cá nhân. Công tác xây dựng đơn vị chính quy, rèn luyện kỷ luật, quản lý quân số và vũ khí trang bị, quản lý, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe bộ đội đi vào nền nếp; 100% quân số được khám sức khỏe định kỳ; khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2019 bảo đảm đủ chỉ tiêu 1.800 tân binh....Bảo đảm chế độ tiêu chuẩn cho cán bộ, chiến sĩ; cơ sở vật chất hậu cần cho thực hiện các nhiệm vụ. Tiêu biểu các đơn vị đã thực hiện tốt như: Ban Tham mưu kế hoạch, Bệnh xá Phòng Hậu cần.

Thời gian tới, Phòng Hậu cần Bộ CHQS tỉnh tiếp tục quán triệt cho cán bộ, nhân viên nắm về tiêu chuẩn xây dựng đơn vị VMTD “Tiêu biểu, mẫu mực”; đồng thời nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; duy trì nghiêm các chế độ, nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật; thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nghị quyết lãnh đạo của cấp ủy đảng. Chú trọng bồi dưỡng, rèn luyện đội ngũ cán bộ, đảng viên. Nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng; bảo đảm công tác hậu cần, quản lý tốt tài chính, tài sản của đơn vị, chống lãng phí, thất thoát. Thực hiện tốt công tác bảo đảm đầy đủ hậu cần cho nhiệm vụ huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu; kịp thời rút kinh nghiệm, khắc phục những khâu yếu, mặt yếu.