Ngày 23/6, Đảng ủy Quân sự tỉnh đã tổ chức hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Tới dự có đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh chủ trì hội nghị.

6 tháng đầu năm Đảng ủy Quân sự tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo LLVT tỉnh hoàn thành toàn diện công tác QS, QPĐP. Trong đó Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh đã tham mưu với Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo công tác quản lý Nhà nước về Quốc phòng trên địa bàn. Thường xuyên tổ chức quán triệt các chỉ thị, nghị quyết các cấp trong Đảng bộ, LLVT tỉnh. Các Chi, Đảng bộ hoàn thành Đại hội với số phiếu tín nhiệm cao. Chỉ đạo làm tốt mọi công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ Quân sự tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tham mưu chỉ đạo hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân với chất lượng tốt. Phối hợp chặt chẽ với Công an nắm chắc diễn biến tình hình, kịp thời tham mưu, đề xuất giải quyết hiệu quả các vụ việc, không để bị động bất ngờ. Công tác chính sách hậu phương Quân đội được đẩy mạnh, đã tổ chức chi trả chế độ 1 lần theo quyết định số 142, 62, 49 cho trên 500 đối tượng với số tiền gần 2 tỷ đồng. Trao Quyết định Thương binh, trợ cấp thương tật, trợ cấp hằng tháng cho 33 đối tượng với số tiền gần 2 tỷ đồng. Chỉ đạo các đơn vị tổ chức huấn luyện cho các lực lượng đảm bảo nghiêm túc, đúng thành phần. Lãnh đạo thực hiện tốt kế hoạch của UBND tỉnh, Quân khu về phòng chống dịch COVID – 19, đã phối hợp với lực lượng Y tế tổ chức tiếp nhận và cách ly 5 đợt với trên 1.000 công dân. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” và Cuộc vận động “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị với chuyên đề “Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Thực hiện quyết định giải thể Trường Quân sự tỉnh, tổ chức lại Trung đoàn 126. Thường xuyên bảo đảm kịp thời, đầy đủ chế độ tiêu chuẩn. Chỉ đạo thường xuyên bảo đảm kịp thời, đủ số lượng, vũ khí trang bị kỹ thuật cho các nhiệm vụ.

Phương hướng 6 tháng cuối năm Đảng ủy Quân sự tỉnh xác định các nội dung, chỉ tiêu chủ yếu như: Hoàn thành tốt việc điều chỉnh bổ sung văn kiện tác chiến theo yêu cầu nhiệm vụ mới. Đột phá tạo chuyển biến rõ rệt trong huấn luyện, phấn đấu kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu, có trên 80% khá, giỏi. Phấn đấu 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, có trên 80% hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. 100% cơ quan, đơn vị mẫu mực, tiêu biểu. Triển khai thực hiện tốt các nội dung về xây dựng nền nếp, chính quy, duy trì chấp hành nghiêm kỷ luật, không có vi phạm phải xử lý.

Phát biểu kết luận hội nghị Đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh yêu cầu 6 tháng cuối năm cần tăng cường chỉ đạo làm tốt các khâu các bước trong công tác tuyển quân năm 2021. Tăng cường luyện tập và xử lý các tình huống phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Tích cực luyện tập tham gia Hội thi, Hội thao cấp trên đạt thành tích cao. Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quản lý rèn luyện kỷ luật. Làm tốt mọi công tác chuẩn bị, tổ chức thành công  Đại hội Đảng bộ Quân sự tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.