Ngày 25/6, Đoàn công tác của Bộ Tham mưu Quân khu 3 do đồng chí Thiếu tướng Phạm Hoàng Long Phó Tham mưu trưởng Quân khu 3 làm trưởng đoàn đã về kiểm tra hoạt động của lực lượng Dân quân tự vệ và công tác GDQPAN của Bộ CHQS tỉnh. Dự tiếp đoàn có đồng chí Đại tá Đào Quang Kiền Phó CHT – TMT Bộ CHQS tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Sau khi kiểm tra thực tế tại một số đơn vị trên địa bàn tỉnh và nghe báo cáo của Bộ CHQS tỉnh về công tác DQTV và GDQPAN. Đồng chí trưởng đoàn kiểm tra biểu dương và đánh giá cao những kết quả thành tích trong hoạt động của lực lượng Dân quân tự vệ và công tác GDQPAN của Bộ CHQS tỉnh. Trong đó Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố, đơn vị tự vệ thực hiện tốt việc xây dựng lực lượng và tổ chức tập huấn cán bộ làm công tác DQTV. Tổ chức huấn luyện cho lực lượng DQTV đảm bảo đúng thành phần, kế hoạch đề ra, quân số huấn luyện đạt 93%. Phối hợp với lực lượng Công an địa phương bảo đảm trật tự an toàn xã hội, giữ vững ổn định chính trị. Tham mưu giúp Hội đồng giáo dục QPAN tỉnh xây dựng và triển khai kế hoạch công tác GDQPAN năm 2020. Tiếp nhận trang thiết bị phục vụ công tác GDQPAN cho các đối tượng.

Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, Bộ CHQS tỉnh tiếp tục đẩy mạnh hoạt động của lực lượng DQTV và công tác GDQPAN; thường xuyên rà soát, bổ sung kế hoạch mở rộng lực lượng DQTV trong các trạng thái sẵn sàng chiến đấu và trạng thái quốc phòng theo quy định; Nâng cao chất lượng chính trị, hoạt động của DQTVtại cơ sở; tổ chức huấn luyện chặt chẽ, bảo đảm chất lượng hoạt động trong thực hiện các nhiệm vụ, sẵn sàng tham gia phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Tổ chức bồi dưỡng và giáo dục QPAN cho các đối tượng theo kế hoạch đã xác định, bảo đảm chất lượng, sát thực tế với đặc điểm tình hình của địa phương, góp phần xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
    Bình chọn
   Thống kê: 182.638
   Online: 77