Ngày 09/9, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức Hội thao Trung đội dân quân Công binh năm 2020.

Nội dung thi nhận thức chính trị và giáo dục pháp luật

Nội dung thi gói buộc lượng nổ

Nội dung thi kỹ thuật cấp cứu và băng bó vết thương

Tham gia Hội thao lần này với trên 200 đồng chí dân quân của các huyện, thị xã, thành phố tham gia các nội dung thi như: thi nhận thức chính trị và giáo dục pháp luật; thi nhận thức kỹ thuật phá nổ, thực hành và huấn luyện gây nổ thường, gói buộc lượng nổ; kỹ thuật cấp cứu và vận chuyển người bị thương trong chiến đấu phòng thủ xã, phường, thị trấn. Nhìn chung các thí sinh tham gia hội thao đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, trả lời thành thạo nhận thức chính trị; thực hiện thuần thục các yếu lĩnh kỹ thuật của chiến sỹ công binh thực hiện nhiệm vụ trong chiến đấu phòng thủ.

Hội thao là dịp đánh giá kết quả xây dựng, huấn luyện Trung đội dân quân Công binh ở cấp huyện, làm cơ sở rút kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng huấn luyện; nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng Công binh đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh tặng cờ Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn cho các đội thi

Kết thúc Hội thao Ban Tổ chức đã trao cờ thưởng Nhất toàn đoàn cho Trung đội dân quân công binh Ban CHQS huyện Phù Cừ, Nhì Ban CHQS huyện Ân Thi, Ba Ban CHQS huyện Văn Giang, thị xã Mỹ Hào và Nhất, Nhì, Ba đồng đội, cá nhân các nội dung thi tại Hội thao.