Ngày 29/9, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức lễ tốt nghiệp lớp đào tạo Sĩ quan dự bị khoá 8 năm 2020. Tới dự có đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh

Chính ủy Bộ CHQS tỉnh trao giấy khen cho cán bộ, học viên

Lớp đào tạo sỹ quan dự bị khóa 8 với 100 đồng chí là Hạ sĩ quan dự bị hạng 1 có đủ tiêu chuẩn, điều kiện được lựa chọn từ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Trong thời gian 3 tháng đào tạo với 432 tiết học, các học viên đã nắm vững được những kiến thức cơ bản về trình độ lý luận chính trị, quân sự, pháp luật Nhà nước về lĩnh vực Quốc phòng, các kỹ năng chiến đấu cơ bản; chức trách, nhiệm vụ của người cán bộ chỉ huy trong quản lý, huấn luyện đơn vị dự bị động viên. Trong quá trình đào tạo Trung đoàn 126 phối hợp với Trường Quân sự Quân khu 3 tổ chức thi và cấp bằng tốt nghiệp cho học viên. Kết quả thi tốt nghiệp 100% đạt yêu cầu, trong đó có 82% Khá, Giỏi. Các học viên ra trường đều được Bộ Quốc phòng phong quân hàm sỹ quan dự bị cấp Thiếu úy.

Đây là lớp sĩ quan dự bị được đào tạo bằng nguồn ngân sách địa phương, để bổ sung nguồn sĩ quan dự bị cho các đơn vị dự bị động viên của tỉnh, nhằm thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập và sẵn sàng chiến đấu, xây dựng lực lượng dự bị động viên của tỉnh ngày càng vững mạnh.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
    Bình chọn
   Thống kê: 266.548
   Online: 15