Ngày 22/11, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do đồng chí Thiếu tướng Trần Văn Ba, Phó Cục trưởng Cục Quân huấn, Bộ Tổng Tham mưu, (thừa ủy quyền của Bộ Quốc phòng) làm trưởng đoàn đã về kiểm tra kết quả xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, “mẫu mực tiêu biểu” năm 2021. Dự tiếp đoàn có lãnh đạo Bộ Tham mưu, Cục Hậu cần Quân khu 3, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên, Chỉ huy các Phòng, Ban cơ quan Bộ CHQS tỉnh.

Đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị trường bắn của Bộ CHQS tỉnh

Theo báo cáo của Bộ CHQS tỉnh, năm 2021 Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh đã quán triệt triển khai các chỉ thị, nghị quyết của các cấp và đường lối quân sự của Đảng về nhiệm vụ xây dựng LLVT tỉnh và vị trí, ý nghĩa tầm quan trọng đối với nhiệm vụ xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực tiêu biểu” trong tình hình mới. Thực hiện nghiêm quy chế giáo dục chính trị, phổ biến giáo dục pháp luật cho các đối tượng. Thực hiện tốt công tác dân vận, tuyên truyền đặc biệt, công tác chính sách đối với quân đội và hậu phương quân đội, đã tổ chức xây dựng và  bàn giao 03 nhà tình nghĩa, 06 nhà đồng đội. Thực hiện tốt công tác xây dựng lực lượng đảm bảo đúng biên chế, thành phần theo quy định. Tham mưu hoàn thành giao quân với 1.800 công dân. Duy trì nghiêm nền nếp xây dựng chính quy và công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, có 35 sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ huấn luyện. hệ thống sổ sách, mẫu biểu, đảm bảo thống nhất, đúng quy định. Thực hiện nghiêm công tác hậu cần, tài chính, kế hoạch và đầu tư. Bảo đảm tốt lượng vật chất dự trữ sẵn sàng chiến đấu. Phối hợp với ngành Y tế địa phương theo dõi chặt chẽ diễn biến của  dịch bệnh, chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19. Chấp hành và duy trì nghiêm nền nếp công tác kỹ thuật, bảo đảm hệ số vũ khí trang bị kỹ thuật cho thực hiện nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất của LLVT tỉnh, đơn vị bảo đảm an toàn tuyệt đối và an toàn giao thông.

Đồng chí trưởng đoàn công tác phát biểu kết luận kiểm tra

Phát biểu kết luận kiểm tra, đồng chí Thiếu tướng Trần Văn Ba, Phó Cục trưởng Cục Quân huấn, Bộ Tổng Tham mưu đã ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tích của Bộ CHQS tỉnh trong xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, “mẫu mực tiêu biểu”thời gian vừa qua. Đồng chí yên cầu thời gian tới Bộ CHQS tỉnh cần tiếp tục quán triệt về ý nghĩa, tầm quan trọng công tác xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực tiêu biểu” tới 100% cán bộ, chiến sỹ. Làm tốt công tác chuẩn bị giáo án, bài giảng, mô hình học cụ, thao trường cho công tác huấn luyện năm 2022. Tăng cường quản lý nắm bắt tình hình, tư tưởng, cán bộ, chiến sỹ kịp thời động viên, giải quyết vướng mắc nảy sinh. Đẩy mạnh công tác tăng gia sản xuất, góp phần cải thiện nâng cao đời sống cho cán bộ, chiến sỹ.