Ngày 10/12, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với các đơn vị tổng kết 20 năm thực hện Chỉ thị 917 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện. Đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh dự và chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Thời gian qua, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ việc tổ chức triển khai Chỉ thị 917 đến các cơ quan, đơn vị theo 5 nội dung của chỉ thị. Tập trung làm tốt công tác giáo dục phổ biến pháp luật, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng cho cán bộ, chiến sỹ. Làm tốt công tác xây dựng lực lượng, tổ chức huấn luyện cho các đối tượng theo đúng phương châm đã xác định, thường xuyên tổ chức luyện tập các phương án sẵn sàng chiến đấu; tổ chức chặt chẽ hội thi, hội thao các cấp đảm bảo an toàn cho các đối tượng đúng kế hoạch. Duy trì nghiêm nền nếp chính quy, chế độ ngày, tuần, quan tân nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho bộ đội. Làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe bộ đội, bảo đảm quân số khỏe đạt trên 98,5%. Vũ khí trang bị kỹ thuật được duy trì nghiêm nền nếp bảo quản, bảo dưỡng, không để xảy ra mất an toàn kho tàng, trạm xưởng.

Phương hướng thời gian tới, Bộ CHQS tỉnh tiếp tục đổi mới công tác giáo dục chính trị tư tưởng. Kiện toàn tổ chức biên chế theo hướng tinh, gọn, mạnh. Duy trì nghiêm kỷ luật, không để mất an toàn trong huấn luyện và an toàn giao thông. Bảo đảm tốt công tác Hậu cần, Kỹ thuật cho các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất của LLVT tỉnh.