Ngày 04/12, đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng NVQS tỉnh đã kiểm tra công tác khám tuyển NVQS tại huyện Khoái Châu.

Tes nhanh Covid -19 cho các thanh niên trước khi khám tuyển

Đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công, UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh

Kiểm tra công tác khám tuyển NVQS tại huyện Khoái Châu

Tại cụm khám tuyển này, huyện Khoái Châu tổ chức khám cho thanh niên xã Tân Dân, Bình Kiều, An Vỹ và thị trấn Khoái Châu. Quá trình tổ chức khám tuyển huyện đã bố trí điểm khám khoa học, thuận tiện, đảm bảo giãn cách đúng quy định phòng, chống dịch Covid – 19. Các trang thiết bị hiện đại như máy đo khúc xạ mắt, máy điện tim cũng được sử dụng trong quá trình khám tuyển. Các thanh niên đều hăng hái vui vẻ, tham gia khám tuyển.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công, UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh

Phát biểu tại buổi kiểm tra

Phát biểu tại buổi kiểm tra đồng chí Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh yêu cầu Hội đồng NVQS huyện cần tích cực chỉ đạo sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở. Tổ chức khám tuyển đảm bảo chính xác, lựa chọn những thanh niên có đủ điều kiện sức khỏe và phẩm chất chính trị vào quân đội. Thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, 100% thanh niên đều phải tes nhanh Covid -19 trước khi khám tuyển. Quá trình thực hiện công tác tuyển quân đảm bảo dân chủ, công bằng, công khai, đúng luật, kiên quyết xử lý các trường hợp tiêu cực trong công tác tuyển quân.