Từ ngày 15 đến ngày 17/3, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức 2 Đoàn kiểm tra công tác xây dựng nền nếp chính quy và chuẩn bị huấn luyện tại các đơn vị trong LLVT tỉnh. Tới dự và chỉ đạo có Đồng chí Đại tá Đào Quang Kiền, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Kiểm tra mô hình, học cụ huấn luyện tại Ban CHQS huyện Tiên Lữ

Kiểm tra trang bị của lực lượng DQCĐ tại Ban CHQS huyện Phù Cừ

Kiểm tra mô hình, học cụ huấn luyện tại Ban CHQS Thành Phố

Kiểm tra sáng kiến, phục vụ công tác huấn luyện tại Ban CHQS huyện Kim Động

Sau khi nghe báo cáo và kiểm tra thực tế tại đơn vị, các đoàn kiểm tra đã đánh giá cao công tác xây dựng nề nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật của các đơn vị. Hệ thống sổ sách, văn kiện công tác Tham mưu, Chính trị, Hậu cần, Kỹ thuật được thực hiện có nền nếp, đảm bảo đúng quy cách, khoa học. Kiểm tra nhận thức điều lệnh quản lý bộ đội, các văn bản xây dựng chính quy, điều lệnh đội ngũ nhìn chung cán bộ, chiến sỹ các đơn vị đều nắm vững, thực hiện thuần thục yếu lĩnh động tác. Công tác bảo đảm vật chất phục vụ công tác huấn luyện được các đơn vị quan tâm chú trọng, các đơn vị đã đầu tư kinh phí tu sửa, làm mới, mua sắm mô hình, học cụ huấn luyện. Đẩy mạnh sáng kiến, cải tiến trang thiết bị huấn luyện.

Đoàn kiểm tra kết luận tại Ban CHQS huyện Kim Động

Thông qua kiểm tra, nhằm chỉ ra những hạn chế, thiếu sót để kịp thời bổ sung, hoàn thiện các nội dung, qua đó góp phần nâng cao chất lượng công tác xây dựng nề nếp chính quy, công tác huấn luyện chiến đáu năm 2021 và những năm tiếp theo.