Ngày 18/3, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức thảo luận phương án xây dựng Sở Chỉ huy thống nhất trong căn cứ chiến đấu KVPT tỉnh với đơn vị thiết kế Cục công trình quốc phòng, Bộ Tư lệnh Công binh. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Theo thiết kế Sở Chỉ huy thống nhất trong căn cứ chiến đấu KVPT tỉnh dự án xây dựng gồm 07 hạng mục gồm hầm Sở Chỉ huy; Hầm cơ quan, Khu huấn luyện lực lượng Dự bị động viên; đường giao thông; Trạm biến áp; Trạm lọc nước; Cổng và tường rào. Đây là dự án nhằm đảm bảo cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và Bộ CHQS tỉnh lãnh đạo chỉ huy, điều hành để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ tác chiến trong mọi tình huống.

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của công trình đối với KVPT của tỉnh, đồng chí yêu cầu trên cơ sở những nội dung đã thảo luận, đơn vị thiết kế cần tiếp tục chỉnh sửa, bổ sung hoàn chỉnh công trình theo đúng quy định đảm bảo phát huy hiệu quả trong thời bình và thời chiến. Hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ để Bộ CHQS tỉnh báo cáo với Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cho chủ trương thực hiện dự án trong thời gian tới.