Ngày 18/4, tại cơ sở cách ly số 1 của tỉnh Trung đoàn bộ binh 126 thuộc Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên đã phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức bàn giao 188 công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung.

Các công hoàn thành thời gian cách ly trở về nhà

Trước đó, ngày 04/4 Cơ sở cách ly tập trung số 1 của tỉnh tiếp nhận 198 công dân chủ yếu là du học sinh trở về từ Vương Quốc Anh. Ngày 06/4 đơn vị đã chuyển 02 công dân phát hiện dương tính và các công dân cùng phòng về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. Sau thời gian 14 ngày thực hiện cách ly tập trung, 188 công dân đều có sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái, vui vẻ chấp hành thực hiện cách ly phòng dịch. Qua lấy mẫu xét nghiệm 2 lần SARS-CoV-2, đều cho kết quả âm tính.

Trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung cho các công dân

Quá trình thực hiện cách ly các công dân đã được đội ngũ cán bộ Y tế và đơn vị tổ chức sát khuẩn, kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế theo đúng quy định. Trung đoàn 126 đã bố trí lực lượng phục vụ, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, nhu yếu phẩm, vật dụng sinh hoạt cho từng công dân. Hằng ngày nhân viên y tế tổ chức thăm khám, đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe chặt chẽ, kịp thời phát hiện xử lý những trường hợp dương tính, không để lây lan ra cộng đồng.