Ngày 02/4, Đảng ủy Quân sự tỉnh đã tổ chức hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quý II năm 2021. Tới dự có đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Quý I năm 2021, Đảng ủy Quân sự tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo tham mưu với Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh tăng cường công tác quản lý Nhà nước  về quốc phòng, ban hành Chỉ thị, Kế hoạch về công tác QS, QPĐP năm 2021 trong điều kiện dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp. Tham mưu chỉ đạo xây dựng và triển khai Kế hoạch thực hiện Đề án xây dựng công trình KVPT tỉnh giai đoạn 2020 – 2025, tầm nhìn đến năm 2035 và những năm tiếp theo. Tham mưu chỉ đạo hoàn thành tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, bàn giao 1.800 thanh niên cho các đơn vị. Phối hợp với Công an thường xuyên nắm chắc tình hình địa bàn, kịp thời giải quyết các vụ việc, không để bị động bất ngờ. Tăng cường huấn luyện, kiểm tra khả năng SSCĐ, các cơ quan, đơn vị tổ chức luyện tập chuyển trạng thái SSCĐ. Chỉ đạo các cấp ủy tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị và các đơn vị tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 47 của Tổng cục Chính trị QĐNDVN đạt chất lượng, hiệu quả tốt. Làm tốt quy trình giới thiệu nhân sự ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện. Phối hợp tặng quà cho 250 gia đình chính sách và phối hợp khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho gần 300 người có công với cách mạng, người có hoàn cảnh khó khăn. Phối hợp với Hội Nông dân tỉnh và các địa phương tổ chức trồng hàng cây quân dân với 1.800 cây các  loại. Công tác xây dựng Đảng bộ thường xuyên được quan tâm chú trọng, kịp thời chỉ đạo tham gia học tập và tổ chức quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Tích cực tham mưu thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid – 19 và tổ chức cách ly công dân tại cơ sở cách ly số 1 của tỉnh, cơ sở cách ly công dân tại các địa phương. Thường xuyên nâng cao bảo đảm đời sống và chăm sóc sức khỏe bộ đội, quân số khỏe đạt 99.08%. Chỉ đạo bảo đảm kịp thời chất lượng, số lượng vũ khí trang bị kỹ thuật cho các nhiệm vụ.

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh yêu cầu Đảng ủy cần tập trung lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quý II trọng tâm như: tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng 100% cán bộ, chiến sỹ yên tâm công tác sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, không có quân nhân vi phạm kỷ luật phải xử lý. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt công tác huấn luyện, diễn tập ở các cấp. Hoàn thành tốt nhiệm vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tham gia thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid – 19. Tổ chức tốt hội thi, hội thao các cấp và tham gia hội thi, hội thao các cấp đạt kết quả cao. 100% kho tàng, trạm xưởng, vũ khí trang bị bảo đảm an toàn và bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông.